Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chặn đứng 300 kg lòng bò bẩn sắp lên bàn nhậu

Chủ cơ sở cho sơ chế lòng bò rồi chứa trong nhà vệ sinh trước khi cung cấp cho các quán nhậu trên địa bàn TP Đà Nẵng đã bị ngăn chặn.

Ngày 24/7, Đội kiểm tra liên ngành quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng cho hay đơn vị vừa phát hiện một lò chế biến nội tạng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo đó, cùng ngày, đơn vị này tổ chức kiểm tra đột xuất lò chế biến nội tạng của ông Hồ Lương Tuân, phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ. Thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở có 300 kg lòng bò đang được sơ chế dưới nền nhà bếp. Khu vực chế biến có ruồi bu quanh, không đảm bảo vệ sinh.

Phat hien 300 kg long bo ban anh 1
Nội tạng bò sơ chế trong điều kiện không đảm bảo vệ sinh. Ảnh: Người Lao Động.

Bên cạnh đó, chủ cơ sở còn chứa số nội tạng đã qua sơ chế ngay trong nhà vệ sinh, nước xả thì thải trực tiếp ra môi trường. Ông Tuân thừa nhận số nội tạng trên được mua từ các lò mổ ở tỉnh Quảng Nam để mang về sơ chế nhằm cung cấp cho các quán nhậu, quán cơm ở TP Đà Nẵng.

Ngoài ra, ông Tuân không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc thực phẩm đồng thời không có giấy đăng ký kinh doanh. Đội kiểm tra liên ngành quận Cẩm Lệ đã đình chỉ hoạt động đối với cơ sở trên và tịch thu số nội tạng để tiêu hủy theo quy định.

Cách sân bay xử lý hàng tấn thực phẩm không được phép mang vào Mỹ Tại sân bay John F. Kennedy, khoảng 1.000 vali được kiểm tra trong một giờ và có thể phát hiện thực phẩm không được phép mang vào Mỹ. Vậy chuyện gì sẽ xảy ra với số thức ăn này?

Ô nhiễm không khí có thể gây ung thư và hàng loạt bệnh

Ô nhiễm không khí được cho là vấn đề lo ngại. Các chuyên gia y tế đã cảnh báo về tác động tiêu cực của tình trạng này tới sức khỏe.


https://nld.com.vn/suc-khoe/chan-dung-300-kg-long-bo-ban-sap-len-ban-nhau-20190725082209304.htm?fbclid=IwAR3eFDkTqdpnb0uqOh5cnHf3VdCScVmnxYHbMoeyZqbzse4XBeq477jdhm4

Theo B. Vân / Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Dinh dưỡng Sức khỏe