Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Chân dài chuyển giới đồng loạt 'rơi rụng' ở Next Top Model

Không tạo sóng gió như khu vực miền Nam, dàn người đẹp chuyển giới và lưỡng tính ở vòng casting Hà Nội đều bị bộ tứ quyền lực lắc đầu từ chối.

Tại vòng casting ở TP. HCM, hai thí sinh chuyển giới đặc biệt là Đỗng Phương Trần và Lan Phương không chỉ gây sóng tạo bão mà còn điềm tĩnh thẳng tiến vào vòng bikini và shooting. Tuy nhiên, cục diện ở khu vực phía Bắc lại thay đổi hoàn toàn. Không có một thí sinh chuyển giới, thậm chí là những người theo đuổi xu hướng lưỡng tính nào nhận được cái gật đầu bằng lòng cho đi tiếp từ siêu mẫu Thanh Hằng, make-up Nam Trung hay NTK Đỗ Mạnh Cường hoặc Adam Williams.

Yếu tố đầu tiên dẫn tới thất bại của hàng loạt người đẹp chuyển giới hoặc lưỡng tính là sự hạn chế về chiều cao hoặc vóc dáng và phong cách. Minh Sơn - thí sinh 19 tuổi đang theo học tại ĐH Nông Nghiệp - gây ấn tượng ngay từ khi xếp hàng đăng ký bởi phong cách lưỡng tính hiếm thấy trên sàn catwalk Việt. Siêu mẫu Thanh Hằng cũng dành cho thí sinh này không ít cảm tình nhưng chiều cao hạn chế lại khiến cô không thể nhắm mắt tặng cho Minh Sơn cơ hội tiếp tục thử sức ở những vòng thi sau.

 
Minh Sơn - thí sinh được ví von với Kelbin Lei - đã không thành công khi bị loại ngay từ vòng catwalk.

 

Thanh Hằng chia buồn với cậu trai mới 19 tuổi nhưng đã có khát khao mãnh liệt với thời trang.
Dương Mi Mi, Nguyễn Trường Giang... là hai trong số những gương mặt chuyển giới được giới truyền thông và cả ê-kíp thực hiện chương trình chú ý ngay từ khi đăng ký. Họ cũng từng làm người mẫu tự do, bươn chải trên không ít sàn diễn thời trang không chuyên. Những bước đi của Mi Mi hoặc Trường Giang ấn tượng hơn khá nhiều thí sinh góp mặt ở vòng casting khu vực miền Bắc. Tuy nhiên, ngần đó vẫn chưa đủ để thuyết phục bộ tứ quyền lực. Các giám khảo muốn tìm những gương mặt thực sự cá tính và ấn tượng. Chính bởi vậy, các thí sinh chuyển giới lần lượt ra về sau buổi tuyển chọn.

Bên cạnh đó, theo ý kiến đánh giá của khán giả và cả giới truyền thông có mặt ở hiện trường, không chỉ bộ tứ quyền lực mà chính những người xem bình thường cũng cảm thấy "bội thực", "ngán ngẩm" với các nhân vật chuyển giới. Đó có thể cũng là một phần nguyên do khiến Thanh Hằng cùng Adam Williams hay Nam Trung, Đỗ Mạnh Cường quyết định tiết chế các nhân tố sốc để nhường chỗ cho các thí sinh có tiềm năng thực sự.

 

Một thí sinh theo đuổi phong cách lưỡng tính khác cũng không thành công ở cuộc thi này.

 

Trường Giang từng có nhiều năm kinh nghiệm làm người mẫu tự do.

 

Nhưng vẫn chưa thể chinh phục bộ tứ khó tính.

 


 

Dương Mi Mi từng là người mẫu cho một người bạn là NTK tham gia chương trình Project Runway.

 

... Tuy nhiên, cô cũng không được ưu ái hay may mắn hơn Trường Giang là bao.

 

Một thí sinh chuyển giới khác thất bại ở vòng catwalk.

 

 

Xem clip thí sinh lưỡng tĩnh Minh Sơn thi catwalk tại đây.

Clip thí sinh chuyển giới Dương Mi Mi trình diễn tại đây.

 Clip thí sinh chuyển giới Trường Giang trình diễn tại đây.

G.A. (Ảnh: Tuấn Mark)

Bạn có thể quan tâm