Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Chấm thi tại 'điểm nóng' Sơn La, Hòa Bình: Có điểm 8 và điểm liệt

Sau một thời gian chấm thi môn Ngữ văn tại tỉnh Sơn La, Hòa Bình, các giám khảo cho biết bài thi đạt điểm cao nhất là 8, thấp nhất là 1.

Năm nay, công tác chấm thi tại các "điểm nóng" Hòa Bình, Sơn La, Hà Giang được quan tâm đặc biệt. Công tác an ninh được đảm bảo một cách nghiêm ngặt khiến nhiều giám khảo căng thẳng.

Tại Hòa Bình, trao đổi với Dân Trí về tiến độ chấm thi, bà Bùi Thị Kim Tuyến, Phó giám đốc Sở GD&ĐT, cho biết địa phương này đã chấm được hơn 35% khối lượng công việc nhưng chưa có thông tin tỷ lệ điểm cụ thể.

Qua 10 bài chấm chung ban đầu, điểm thi tự luận cao nhất chỉ đạt 6,5 và thấp nhất 2 điểm.

“Với tốc độ như hiện nay, dự kiến ngày 9/7/2019 sẽ chấm thi xong”, bà Tuyến cho hay.

diem thi Ngu van o Son La anh 1
Chấm thi tự luận. Ảnh: Nghiêm Huê/Tiền Phong.

Tổng số cán bộ nhân viên tham gia chấm thi trắc nghiệm tại Hòa Bình là 21, trong đó có 12 cán bộ chấm thi là giảng viên ĐH Hà Nội. Số cán bộ, nhân viên tham gia chấm thi tự luận là 112 người, gồm cán bộ chấm thi, thư ký, công an, y tế, phục vụ.

Trong khi đó, tại Sơn La, các cán bộ chấm thi khá căng thẳng, áp lực. Một thành viên Ban chỉ đạo thi cho biết qua quan sát điểm thi môn tự luận ở vòng 1, điểm 8 cao nhất và thấp nhất là 1.

Theo Tiền Phong, ông Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội (đơn vị chấm thi trắc nghiệm tại Thanh Hóa) - cho biết khu vực chấm thi được đặt 5 máy phá sóng, an ninh thắt chặt.

Khi chấm thi, đơn vị này gặp một số trục trặc do có khoảng 0,63% trong tổng số 102.000 bài thi của thí sinh Thanh Hóa mắc lỗi về tô số báo danh, mã đề, tương đương 650 bài thi phải sửa lỗi.

Những lỗi này bắt buộc phải sửa, nếu không phần mềm sẽ không chấm được. Có 1 bài thi không ghi gì và đã được ban chấm thi lập biên bản coi như trường hợp bất thường. Tổng số bài thi mà Ban chấm thi trắc nghiệm phải sửa lỗi là 1.500 (sửa mất một ngày rưỡi).

Ông Trần Văn Tớp cho biết đã hoàn tất công tác chấm thi hôm 5/7, sáng 6/7 sẽ bàn giao cho Sở GD&ĐT Thanh Hóa.

Ông Vũ Ngọc Khiêm, Trưởng ban chấm thi trắc nghiệm Hội đồng chấm thi Bắc Kạn, Phó hiệu trưởng ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải, cho hay đã chấm xong hơn 8.000 bài thi trắc nghiệm. Một số lỗi phải sửa là thí sinh tô sai, trùng số báo danh, sai mã đề; một số tẩy không kỹ hoặc tô mờ câu trả lời.

Tại Hội đồng chấm thi Bắc Kạn, ông Ma Thế Quyên, Giám đốc Sở GD&ĐT, cho biết có 1 điểm 9 môn Ngữ văn, chưa có điểm liệt, phổ điểm tập trung chủ yếu mức 5-6.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Cao Bằng, 2 bài văn được điểm 9. Điểm 5-6 nhiều nhất. Năm nay, đề thi được thầy cô đánh giá khó hơn năm 2018 một chút, thí sinh làm bài không tốt như năm trước.

Báo Thừa Thiên Huế dẫn lời ông Nguyễn Tân, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh này  cho biết đã chấm thi gần xong môn Văn.

Trong số 11.839 bài thi, 2 bài đạt điểm 9; hơn 20% bài đạt điểm 7 trở lên; 50% bài đạt từ 5 đến 7 điểm và 30% bài đạt điểm dưới 5. Các bài thi tự luận được chấm hai vòng độc lập và thực hiện chấm kiểm tra tối thiểu 5% số bài thi.

Các môn trắc nghiệm được giao cho 2 trường là ĐH Kinh tế và ĐH Ngoại ngữ (thuộc ĐH Huế) chấm. Ban chấm thi được huy động 150 người. Hội đồng thi được bố trí khu vực chấm thi đảm bảo an ninh, an toàn 24 giờ/ngày với 6 phòng chấm tự luận, 3 phòng chấm thi trắc nghiệm. Ban chấm thi tự luận và trắc nghiệm làm việc độc lập.

Hiện, TP.HCM đã hoàn tất công tác chấm thi môn Ngữ văn. Lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết qua thống kê những bài đã chấm, 61.325 bài đạt điểm trung bình trở lên (89,4%). 1.366 bài đạt từ điểm 8 trở lên (1,9%). Trong số đó, 6 bài thi được điểm 9, không có điểm 10.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, ngày 14/7, tất cả tỉnh thành sẽ đồng loạt công bố điểm thi THPT quốc gia 2019 của thí sinh trên địa bàn mình.

Công an bảo vệ 3 vòng điểm chấm thi THPT quốc gia 2019 Các đoàn của Bộ GD&ĐT bắt đầu tỏa khắp tỉnh, thành để kiểm tra công tác chấm thi ở địa phương.

TP.HCM chấm xong môn Văn, 6 bài thi đạt điểm 9

10,6% bài thi THPT quốc gia môn Ngữ văn của TP.HCM dưới điểm trung bình. Ngày 14/7, Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ công bố điểm thi của thí sinh.

Mỹ Linh tổng hợp

Video: VTV

Bạn có thể quan tâm