Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình - khó hay dễ?

Mỗi lứa tuổi cần một chế độ dinh dưỡng khác nhau, chăm sóc sức khỏe cho cả nhà đồng nghĩa với việc nắm rõ chế độ ăn uống và bổ sung dinh dưỡng phù hợp với từng người.

Nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho các thành viên trong gia đình Việt Nam từ xưa đến nay thường là trọng trách của người mẹ. Tuy nhiên, khi xã hội ngày càng hiện đại, tất cả thành viên trong nhà đều nên chủ động tích lũy kiến thức sức khỏe cho cả mình và những người khác, để có thể chăm sóc lẫn nhau bất cứ lúc nào. Nhất là đối với các gia đình nhiều thế hệ, khi một người mắc bệnh có thể ảnh hưởng tới tất cả người còn lại.

Dr.Luxia anh 1
Chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình là quan tâm tới nhu cầu dinh dưỡng của từng thành viên.

Một trường hợp điển hình là chị Vũ Dương (Hoàn Kiếm, Hà Nội) có gia đình 3 thế hệ sống cùng nhau trong một căn nhà phố chỉ rộng 50 m2. “Người già, người lớn và trẻ nhỏ cùng chung một không gian sinh hoạt, ăn cùng mâm cơm sẽ rất khó để đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe cho tất cả mọi người”, chị cho biết.

Luôn quan tâm đến dinh dưỡng của các thành viên, chị Dương luôn cố gắng nấu nhiều món ăn mỗi bữa để hợp khẩu vị bố mẹ già, chồng và các con nhỏ, cũng như bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho mỗi độ tuổi.

“Bố mẹ mình cần bổ sung nhiều chất xơ, chồng mình thích ăn nhiều đạm để có sức khỏe làm việc, các con lại cần nhiều vitamin, khoáng chất… khiến việc chăm sóc sức khỏe cho cả nhà khá là vất vả”, chị bộc bạch.

Các gia đình Việt Nam xưa nay thường có thói quen phó mặc việc ăn uống cho các bà, các mẹ, hoặc “ai thích ăn gì thì sẽ nấu món đó”, thậm chí cực đoan hơn như ép buộc mọi người phải ăn theo ý của một người. Dù theo cách nào cũng đều không thực sự tốt. Bởi ở mỗi lứa tuổi, con người lại cần những chế độ ăn khác nhau để phù hợp với thể trạng của họ thời điểm đó, đặc biệt là với đối tượng mẹ đang mang thai, người lớn và người già.

Ngoài việc chú ý tới thực đơn ăn hàng ngày, một giải pháp hữu hiệu dành cho vấn đề này là các thành viên trong gia đình có thể cùng nhau sử dụng sản phẩm bổ sung và cân bằng dinh dưỡng, như Dr.Luxia, với 8 dòng sản phẩm chuyên biệt cho từng lứa tuổi.

“Hiện tại tôi sử dụng sữa Dr.Luxia Bone cho mình và chồng để hỗ trợ bảo vệ sụn khớp, phòng ngừa loãng xương; Dr.Luxia Sure cho bố mẹ già; và Dr.Luxia Grow để các con phát triển chiều cao, trí não hoàn thiện. Từ khi uống sữa thường xuyên, sức khỏe mọi người tốt lên trông thấy. Bố mẹ tôi ngủ ngon hơn, vợ chồng tỉnh táo làm việc, còn các con ăn ngủ tốt”, chị Dương phấn khởi tiết lộ.

Dr.Luxia anh 2
Dr.Luxia giúp người tiêu dùng giải được bài toán về việc tìm kiếm sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình.

Nhờ có nhiều dòng sữa dành cho các thế hệ, Dr.Luxia có thể giúp người tiêu dùng giải được bài toán về việc tìm kiếm sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình. Ngoài các dòng sữa bổ sung dinh dưỡng cho người khỏe mạnh, hãng còn có Dr.Luxia Diabet dành cho người đáo thái đường, Dr.Luxia Mum phù hợp với mẹ mang thai và cho con bú, Dr.Luxia Gain dành cho trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi…

Khi được hỏi chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình là một công việc khó hay dễ? Đa phần người tiêu dùng đều đồng ý rằng vừa dễ vừa khó: Khó khi bạn phải dồn nhiều tâm huyết và sự yêu thương tới từng thành viên, chịu khó quan sát để biết được nhu cầu dinh dưỡng thực sự của họ; dễ khi bạn biết tìm tới những sản phẩm bổ sung dinh dưỡng hiệu quả và khoa học.

Dr.Luxia anh 3

Dr.Luxia kế thừa những tính năng, ưu điểm từ các sản phẩm của NutiFood. Sữa được sản xuất và đóng gói tại nhà máy đảm bảo chất lượng bởi ABS-QE, Mỹ với các dòng sản phẩm chuyên biệt cho từng lứa tuổi.

Dr.Luxia ra đời từ công thức của các chuyên gia dinh dưỡng đặc trị NutiFood. NutiFood là thương hiệu sữa nổi tiếng của Việt Nam hiện đứng thứ 2 về số doanh số trên thị trường. Để biết thêm thông tin về sản phẩm, độc giả truy cập tại đây.Giang Quốc Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe