Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Châm lửa đốt người vô gia cư, hung thủ lãnh án hơn 10 năm tù

Tòa án tại Anh tuyên David Weir hơn 10 năm tù vì hành động "tàn nhẫn có chủ đích" khi châm lửa đốt một người đàn ông vô gia cư.

Mức án dành cho Weir là 10 năm 6 tháng tù. Vụ việc xảy ra vào đúng ngày giao thừa năm mới 2020 tại thị trấn Luton, vùng ‎Bedfordshire, phía đông nước Anh, theo BBC.

Hồ sơ vụ án mô tả David Weir, 53 tuổi, đã phun một dung dịch dễ cháy lên quần áo của Thomas Smith, 30 tuổi, một người đàn ông vô gia cư, khi nạn nhân đang ngồi bên ngoài nhà hàng bán thức ăn nhanh trên phố George. Ông Smith sau đó "bị nuốt chửng trong một quả cầu lửa trên đầu và thân người".

Cảnh sát cho biết nạn nhân sống sót nhờ "hành động anh hùng của cộng đồng lao đến giúp đỡ".

Dot nguoi vo gia cu anh 1

Hành động châm lửa thiêu sống người vô gia cư của David Weir được ghi lại trên camera an ninh thị trấn Luton. Ảnh: Metro.

David Weir một ngày trước đó tranh cãi với Smith và bị "đo ván", theo trình bày vụ án trước tòa.

Weir trở lại vào ngày hôm sau, đúng với lời cảnh báo của mình. Vào thời điểm xảy ra vụ án, Weir đã uống rất nhiều rượu và biết trước Smith sẽ ở "chỗ thường lệ". Hung thủ ra tay vào lúc 16h15. Toàn bộ vụ việc được ghi lại bởi camera an ninh khu vực trung tâm thị trấn.

Theo công tố viên Matthew Kirk, Smith đã trải qua những đau đớn ngoài sức tưởng tượng trước khi được người qua đường giúp đỡ. Ông được điều trị ở Bệnh viện Luton và Dunstable, sau đó chuyển đến khoa chuyên về bỏng.

Trong lời khai gửi cho cảnh sát, Smith nói "mức độ bạo lực và hung hăng kinh khủng đến mức tôi chắc chắn anh ta có ý định giết tôi". Weir cũng thú nhận cố ý gây thương tích và tấn công một nhân viên cấp cứu.

"Xã hội cần được bảo vệ khỏi ông. Với những hành động của mình, ông đã chứng tỏ có khả năng hành động nhẫn tâm một cách tàn độc và có chủ đích", thẩm phán Mark Bishop kết luận.

Cụ ông gốc Á 92 tuổi bị hành hung, miệt thị ở Canada vì Covid-19

Cảnh sát Vancouver, Canada đang truy tìm kẻ tấn công cụ ông 92 tuổi trong vụ việc được cho là có liên quan đến làn sóng phân biệt chủng tộc với người gốc Á vì đại dịch Covid-19.

Người gốc Á bị xúc phạm vì đeo khẩu trang, bang California lên án

Sau các vụ hành hung, xúc phạm người gốc Á ở nhiều bang của Mỹ, bang California đang lên tiếng phản đối nhằm đẩy lui những kỳ thị không cơ sở liên quan tới dịch bệnh.

Kẻ hiếp dâm Ấn Độ xin miễn án tử do 'đằng nào cũng chết vì ô nhiễm'

Người đàn ông Ấn Độ bị kết án hành hung và hãm hiếp một sinh viên trên xe buýt xin được khoan hồng khỏi án tử hình, vì cho rằng đằng nào mình cũng chết vì ô nhiễm môi trường.

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới