Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chăm lo cho các mẹ anh hùng là mệnh lệnh của lương tâm

"Chăm lo cho cho các mẹ Việt Nam anh hùng không chỉ là nhiệm vụ mà còn là mệnh lệnh thiêng liêng của lương tâm chúng ta", Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng khẳng định.

Sáng 26/4, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng cùng các lãnh đạo TP HCM đã trao tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho mẹ Võ Thị Mượt. Mẹ Mượt là người duy nhất còn sống được trao tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng đợt 26 của huyện Củ Chi, Hóc Môn và quận 12.

Mẹ Võ Thị Mượt sinh năm 1930, hiện sinh sống tại xã Tân An Hội, huyện Củ Chi. Ngoài ra, có 91 mẹ cũng được truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng đợt này.

Bi thu Dinh La Thang tham me Viet Nam anh hung anh 1
Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng và mẹ Võ Thị Mượt. Ảnh: Hà Hương

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng dành nhiều lời tri ân đối với các Bà mẹ Việt Nam anh hùng: "Không hành động cao cả nào có thể so sánh được với việc các mẹ đem những người con yêu quý của mình hiến dâng cho sự nghiệp giải phóng đất nước. Tổ quốc, nhân dân luôn thấu hiểu, thấm thía và mong muốn được chia sẻ phần nào nỗi đau to lớn ấy".

Ông Đinh La Thăng cũng nhìn nhận, dù có nhiều cố gắng nhưng vì hoàn cảnh đất nước còn khó khăn nên không phải lúc nào và ở đâu, các mẹ cũng được chăm sóc chu đáo như mọi người mong muốn.

Bí thư yêu cầu các cấp chính quyền, tổ chức đoàn thể, hãy tận dụng mọi cơ hội để phụng dưỡng các mẹ vô điều kiện. “Không có lý do gì chúng ta lại không dành cho các mẹ sự chăm sóc phụng dưỡng ở mức tốt nhất. Đó không chỉ là nghĩa vụ mà còn là mệnh lệnh thiêng liêng của lương tâm mỗi chúng ta”, ông Thăng nói.

Ông cũng khẳng định phải làm sao để việc chăm sóc sức khỏe, từ việc lo từng bữa ăn, giấc ngủ của các mẹ, chạy chữa kịp thời khi ốm đau, đến việc thường xuyên gần gũi các mẹ như người thân, không để mẹ nào cô đơn.

Cùng ngày, Thành ủy, HĐND, UBND, Mặt trận tổ quốc Việt Nam TP HCM đã tổ chức lễ tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng đợt 26 cho 109 mẹ thuộc các quận huyện trên địa bàn.

Hà Hương

Bạn có thể quan tâm

Xã hội