Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chấm dứt vụ kiện đòi 55 triệu đô thắng trò chơi điện tử

Trong lúc chơi điện tử có thưởng, ông Sam trúng hơn 55 triệu USD nhưng CLB Palazzo không chịu trả khiến 2 bên phải đưa nhau ra tòa.

Ngày 2/1, TAND TP.HCM mở phiên xét xử vụ kiện đòi 55 triệu USD tiền trúng thưởng trò chơi điện tử. Do cả nguyên đơn và bị đơn đều có đơn xin xét xử vắng mặt và rút đơn kháng cáo nên HĐXX đã quyết định đình chỉ phiên tòa, hủy án sơ thẩm đã tuyên trước đó.

Được biết, 2 bên đã đạt được thỏa thuận dân sự ngoài tòa án. Theo đó CLB Palazzo sẽ thanh toán cho ông ông Ly Sam (SN 1951, Việt kiều Mỹ) hơn 50% số tiền trúng thưởng.

Theo bản án sơ thẩm, ông Sam là hội viên của CLB Palazzo (thuộc công ty Đại Dương, 80 Đông Du, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM) từ năm 2005. Khoảng 10h sáng 25/10/2009, ông đến CLB này để chơi trò Landlord (trò chơi điện tử có thưởng) tại máy số 13.

Trong quá trình chơi, màn hình hiện số tiền thắng hơn 55,5 triệu USD. Ông Sam yêu cầu nhân viên ghi nhận kết quả và trả thưởng nhưng không được nên ông chụp lại màn hình máy đánh bạc, lập biên bản có chữ ký của người làm chứng. 

Sau nhiều lần thỏa thuận nhưng CLB Palazzo không chịu thanh toán vì lý do máy bị lỗi, ông Sam làm đơn khởi kiện lên TAND Q.1 yêu cầu công ty liên doanh Đại Dương phải trả cho ông hơn 55,5 triệu USD cùng với 3,5 triệu USD tiền lãi chậm trả.

Ngày 7/1/2012, TAND Q.1 đưa vụ kiện hy hữu này ra xét xử sơ thẩm. HĐXX nhận thấy, nguyên đơn và bị đơn đều xác nhận việc ông Sam đến CLB chơi và trên máy số 13 hiển thị con số 55,5 triệu USD.

Theo nguyên lý trò chơi thì khi người chơi thắng số tiền sẽ chuyển vào ô Win trên màn hình, nếu tiếp tục chơi thì số tiền này sẽ chuyển vào ô Credit, điều này trùng khớp với trình bày của nguyên đơn và hiện trạng trên máy số 13. Do đó việc máy gặp sự cố như lời CLB Palazzo giải thích là không có cơ sở.

Vì thế, TAND Q.1 quyết định công ty liên doanh Đại Dương phải thanh toán cho ông Sam hơn 55,5 triệu USD, quy ra tiền Việt Nam là 1.154 tỷ đồng (theo tỷ giá tại thời điểm diễn ra phiên tòa). Không đồng ý với phán quyết này nên cả nguyên đơn và bị đơn đều làm đơn kháng cáo.

Khắc Thành

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình Pháp luật