Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chấm điểm các bậc phụ huynh của 'The Heirs'

Qua tính cách, thái độ ứng xử của các nhân vật trong phim, nhiều người xem có cái nhìn rõ hơn về vị trí, tình thương của các bậc làm cha mẹ với nhiều hoàn cảnh trong xã hội.

Han Ki Ae

Ở những tập đầu của The Heirs - Những người thừa kế, Ki Ae khiến khán giả không ưa vì cô là kiểu phụ nữ ham mê vật chất, quá coi trọng địa vị xã hội. Vì muốn nhanh chóng thoát khỏi danh phận vợ lẽ và được ghi tên trong sổ hộ khẩu, cô chấp nhận việc để con mình đính hôn với người không yêu.

Ki Ae sống bằng niềm mong mỏi một ngày nào đó Kim Tan sẽ thừa kế tập đoàn Jeguk và khiến cho cô được nở mày nở mặt. Dù sống cuộc đời tủi nhục và mất tự do nhưng cô cũng bằng lòng với những thứ vật chất phù phiếm ở xung quanh mình.

Dần dần, khán giả đã yêu mến bà mẹ này hơn khi cuối cùng Ki Ae cũng nhận ra cái sai của mình và ủng hộ Kim Tan làm những điều đúng đắn. Cô đã tự tay tháo khóa chiếc lồng sơn son thếp vàng để tung cánh bay đi. Cô chia tay với chủ tịch Kim, ép Esther hủy cuộc hôn nhân giữa Rachel và Kim Tan. Ki Ae nói với Tan, đây chính là việc đầu tiên cô làm cho con và dường như cô đã rất hạnh phúc khi được làm điều đó. Tình yêu rõ ràng không phải lúc nào cũng được thể hiện ra ngoài, nó có thể là việc thầm lặng dõi theo và hành động thay cho lời nói.

Điểm: 8/10

Park Hee Nam

Nhân vật Park Hee Nam chính là bậc phụ huynh... bình thường duy nhất của The Heirs. Dù bị câm và không thể nói ra tình yêu mình dành cho cô con gái Cha Eun Sang, nhưng nhân vật bà Park luôn khiến người xem phải cảm phục bởi sự hy sinh mà bà luôn sẵn sàng dành cho con mình.

Tình yêu của Park Hee Nam dành cho con gái là vô điều kiện. Bà Park có thể nhẫn nhịn mọi chuyện nhưng không bao giờ để con gái mình bị người khác xúc phạm, coi khinh. Bà có thể nhịn ăn nhịn mặc nhưng phải nhất quyết mua cho con bộ đồng phục đến trường cho bằng bạn bằng bè. Bà có thể bị người khác khinh rẻ chỉ là người giúp việc nhưng không chấp nhận chuyện người ta rẻ rúng thân phận của con mình.

Bên cạnh đó, dường như mẹ của Eun Sang luôn ủng hộ những quyết định của con gái bà. Nếu để cạnh tranh ngôi vị quán quân cho danh hiệu Phụ huynh tuyệt vời nhất The Heirs, nhân vật Park Hee Nam hoàn toàn không có đối thủ.

Điểm: 10/10

Jung Ji Sook

Ji Sook là kiểu người trung lập và cho đến giờ, bà vẫn là một câu đố dành cho khán giả. Ban đầu, người ta có thể nghĩ, tham vọng của Ji Sook là hủy hoại mọi thứ và gây ra tình trạng hỗn loạn trong nội bộ tập đoàn Jeguk và cả gia đình họ Kim. Thế nhưng hiện tại, người ta nhận ra trong suốt 18 tập phim, Ji Sook vẫn chưa từng làm điều gì gây tổn thương quá đáng cho Won và Tan - hai đứa trẻ không phải con ruột.

Ji Sook nghiêm khắc với Tan, bà cũng có những hành động quá đáng với Ki Ae, nhưng bà thực ra sự nghiêm khắc của Ji Sook không phải đáng chê trách. Bà đã nhiều lần dạy Tan về cách để sống sót khi mang trên mình trách nhiệm thừa kế và điều đó hoàn toàn đúng.

Điểm: 5/10

Yoon Jae Ho

Yoon Jae Ho chắc chắn đã là một đối thủ cạnh tranh đáng gờm danh hiệu Phụ huynh tuyệt vời nhất với Park Hee Nam nếu như không có nụ hôn sai trái với Esther. Tất nhiên cũng có thể biện hộ là thư ký Yoon đang độc thân và ông có quyền đeo đuổi hạnh phúc riêng, nhưng theo cách đó, và lại với Esther thì có chút không đáng.

Mối quan hệ của Yoon và cậu con trai Chan Young cũng khá thú vị và hẳn là kiểu quan hệ được các cô cậu tuổi teen "vote" nhiệt tình. Họ là cha con nhưng đồng thời cũng là bạn bè, sẵn sàng chia sẻ với nhau mọi chuyện một cách dễ dàng và cũng rất đồng cảm. Đây là điều thường hiếm khi xảy ra giữa cha và con trai trong các gia đình châu Á.

Điểm: 9/10

Choi Dong Wook

Choi Dong Wook và con trai mình giống như nước với lửa. Ông yêu con nhưng lại không giỏi thể hiện tình cảm và kết quả là 2 cha con không bao giờ đối thoại thành công. Thêm nữa, giống như nhiều bậc phụ huynh khác, Choi Dong Wook cũng đặt những kỳ vọng quá mức vào con trai, không bao giờ muốn con thua kém ai. Đó là lý do mà Choi không nổi giận khi con trai đánh lộn với bạn mà nổi giận vì nó đã... thua.

Tuy nhiên, Choi Dong Wook vẫn còn để cho con mình có được khoảng không để thở, không giống như nhân vật dưới đây.

Điểm: 5/10

Kim Nam Yoon

Chủ tịch Kim là người tàn nhẫn nhất trong số những người tàn nhẫn tính đến thời điểm này. Ông không những lạnh lùng mà còn không biết cách nào để thể hiện tình yêu. Tuy nhiên sự tàn nhẫn của chủ tịch Kim có thể được lý giải bởi ông vốn đã sinh ra và lớn lên trong một gia đình nơi mọi người đặt quyền lợi cá nhân lên trên hết và sẵn sàng đấu đá nhau không thương tiếc để tranh giành tiền bạc và địa vị.

Chắc hẳn Kim Nam Yoon đã phải đổ mồ hôi sôi nước mắt để có được vị thế như hiện tại nên không quá khó hiểu khi ông đặt kỳ vọng vào việc các con trai mình có thể viết tiếp "huyền thoại" của mình.

Điểm: 2/10

Esther Lee

Hiện tại, đây là nhân vật "không ổn" nhất của The Heirs. Không ai hiểu nổi bà mẹ như Esther Lee đang suy nghĩ hay toan tính điều gì. Từ đầu đến cuối người ta chỉ thấy Esther yêu chính bản thân. Mọi hành động của Esther đều tính toán sao cho có lợi nhất cho địa vị của bản thân.

Cuộc hôn nhân của Rachel, thậm chí cả cuộc hôn nhân của chính bản thân Esther đều nhằm mục đích kinh doanh và lợi nhuận. Ngay khi thấy bất lợi hoặc không còn giá trị sử dụng, Esther sẽ buông tay mà không mảy may suy nghĩ. Hy vọng rằng trong 2 tập cuối The Heirs, biên kịch Kim Eun Sook có thể cứu vãn đôi chút cho nhân vật bà mẹ này.

Điểm: 1/10

Theo Pháp Luật Xã Hội

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh