Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cha vợ PSY là cố vấn của giáo phái Tân Thiên Địa?

Cha vợ của PSY bị nghi ngờ có quan hệ mật thiết với giáo phái Tân Thiên Địa. Trước tin đồn trên, nam ca sĩ đưa ra câu trả lời mập mờ.

Ngày 24/3, Mydaily đưa tin gần đây nam ca sĩ Gangnam Style PSY đã vướng phải ồn ào liên quan đến giáo phái Tân Thiên Địa. Cụ thể, một số trang tin ở Hàn Quốc đã đồng loạt đăng tải bài viết với tiêu đề "Độc quyền, cha vợ của PSY - Yoo Jae Youl chính là cố vấn của người đứng đầu Tân Thiên Địa - Lee Man Hee".

Cụ thể, theo điều tra tiền thân của Tân Thiên Địa chính là một giáo phái Kito bí mật ở Hàn Quốc do cha vợ của PSY làm giáo chủ, Lee Man Hee là thành viên. Sau đó, Yoo Jae Youl vướng phải cáo buộc lừa đảo cùng 40 người khác khiến giáo phái tan rã. Trên nền móng cũ, Lee thành lập Tân Thiên Địa dưới sự cố vấn, hỗ trợ Yoo.

PSY anh 1

Cha vợ của PSY - Yoo Jae Youl bị đặt nghi vấn là người đứng sau cố vấn cho giáo chủ Tân Thiên Địa Lee Man Hee.

Hiện tại, Yoo Jae Youl được biết đến như một doanh nhân hoạt động mạnh mẽ ở lĩnh vực bất động sản và sở hữu khối gia sản lên đến hàng chục tỷ won.

Thông tin trên sau khi đăng tải đã khiến dư luận bàn tán ồn ào trên khắp các diễn đàn. Sau đó, phía PSY đã lên tiếng về tin tức trên: "Nghệ sĩ không đưa ra bất kỳ lập trường cá nhân nào về vụ việc". Câu trả lời mập mờ, thiếu quyết liệt của nam ca sĩ khiến dư luận thêm hoài nghi về mối quan hệ giữa gia đình nhà vợ PSY và giáo phái Tân Thiên Địa.

PSY anh 2

Nam ca sĩ mập mờ trong việc phản hồi về việc cha vợ có liên quan đến Tân Thiên Địa.

Trước đó, một bảng danh sách hơn 50 người nổi tiếng là thành viên giáo phái Tân Thiên Địa được tung lên mạng đã gây bão dư luận. Tuy nhiên, trái ngược với PSY, các công ty giải trí như SM, FNC, Starship, Play M, MAJOR9, MSTeam, BH, Key East, Namoo Actor, C-jes... cùng hàng loạt nghệ sĩ đã lên tiếng mạnh mẽ, phủ nhận có liên quan đến giáo phái này. Đồng thời, họ cũng tuyên bố có thể khởi kiện những người tung tin thất thiệt.

Tại Hàn Quốc, giáo phái Tân Thiên Địa được cho là nguyên nhân chính gây ra tình trạng bùng phát dịch bệnh. "Bệnh nhân số 31" - ca bệnh siêu lây nhiễm - là tín đồ của giáo phái này. Sau khi nhiễm bệnh, bà vẫn đến nhà thờ ở Daegu để cầu nguyện và tham gia nhiều hoạt động cộng đồng khiến dư luận bức xúc.

Vì vậy, việc nghệ sĩ có dính dáng đến giáo phái "nhạy cảm" này có thể ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh và sự nghiệp của họ trong tương lai.

50 nghệ sĩ Hàn nào bị nghi là tín đồ Tân Thiên Địa?

Lee Dong Wook, Yoo Jae Suk, Ivy, Moon Chae Won... đều bị nghi ngờ là thành viên giáo phái Tân Thiên Địa. Các công ty quản lý đều tỏ ra bất bình trước tin đồn này.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm

Giải trí

Tai sao showbiz Nhat Ban tan bao? hinh anh

Tại sao showbiz Nhật Bản tàn bạo?

0 16

Hiện tại, tỷ lệ tự sát tại Nhật Bản gia tăng dù kiến thức về sức khỏe tâm thần được phổ cập. Thực trạng này thêm phần khốc liệt trong ngành giải trí vì những phép tắc cổ hủ.