Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cha và mẹ trong mắt con khác nhau thú vị như thế nào?

Cùng một tình huống, song cha và mẹ thường có cách giải quyết hoàn toàn khác nhau.

ngay cua cha anh 1
Khi con trai dẫn người yêu về ra mắt, mẹ thường tra hỏi kỹ càng. Nếu không ưng, mẹ phản đối ngay. Trong khi đó, cha hoàn toàn thoải mái, tin tưởng vào mắt nhìn người của con mình.
ngay cua cha anh 2
Ngược lại, khi con gái dẫn bạn trai về ra mắt, mẹ cởi mở, thân thiện bao nhiêu thì cha lại tỏ ra "hắc xì dầu" bấy nhiêu.
ngay cua cha anh 3
1.001 lời hỏi han, dặn dò, yêu cầu được mẹ đưa ra khi con xin đi chơi. Trong khi đó, cha đồng ý "cả hai tay, hai chân", thậm chí còn hài hước đề nghị được "bám càng".
ngay cua cha anh 4
Với mẹ, việc ăn uống rất quan trọng. Mẹ luôn dặn con phải đặt sức khỏe lên hàng đầu. Trái lại, cha ủng hộ tư tưởng "thích gì ăn nấy", không cần kiêng khem, e ngại gì.
ngay cua cha anh 5
Mẹ chẳng khác nào "siêu nhân" khi biết mọi thứ con muốn, con cần. Còn cha thì thường thoái thác trách nhiệm cho "siêu nhân".
ngay cua cha anh 6
Đây cũng chính là lý do vì sao con hay "nịnh" xin tiền cha hơn là mẹ.
ngay cua cha anh 7
Mẹ luôn quán xuyến mọi việc đâu ra đấy, cẩn thận và cầu toàn. Trái lại, cha có phần thờ ơ hơn.
ngay cua cha anh 8
Con đi chơi 9h chưa về, mẹ đã gọi "cháy máy", liên tưởng mọi tình huống xấu nhất có thể xảy đến. Cha lại "thoáng" hơn khi hiểu tâm lý ham vui, ham chơi của con.
ngay cua cha anh 9
Trong khi mẹ sốt ruột với đứa con mãi chưa chịu lấy chồng hay vợ, cha lại cho rằng con lập gia đình càng muộn, càng có nhiều thời gian bên mình.
Những câu chuyện về tình cha khiến người xem bật khóc Với cha, con luôn là người mà họ có thể hy sinh cả cuộc đời để chăm sóc, bảo vệ và yêu thương.

Cha không hoàn hảo nhưng luôn yêu con theo cách hoàn hảo nhất!

Hãy yêu thương cha thật nhiều khi còn có thể, vì chúng ta chỉ có một người cha trong cuộc đời này.

Nhật Hạ - Thu Thảo

Bạn có thể quan tâm

Đời sống