Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cha tử tù Nguyễn Hải Dương muốn xin giảm án cho Vũ Văn Tiến

Cha của tử tù Nguyễn Hải Dương đã tìm gặp bà Vũ Thị Thi để gửi lời xin lỗi và mong muốn Vũ Văn Tiến có một con đường sống.

Ngày 4/9, ông Nguyễn Phú Hải (48 tuổi, cha của tử tù Nguyễn Hải Dương) đã tìm gặp bà Vũ Thị Thi (mẹ ruột của tử tù Vũ Văn Tiến) để xin lỗi.

Khi gặp nhau, ông Hải nhiều lần xin lỗi bà Thi về việc con mình lôi kéo Tiến đi chung, gây ra vụ thảm sát ở Bình Phước. Người mẹ này chỉ biết lặng im và khóc nức nở.

Ông Hải cho biết, suốt một năm sau khi xảy ra vụ thảm sát Bình Phước, ông đã cùng con gái về sống trong xưởng gỗ thuộc xã Nhị Bình (huyện Hóc Môn, TP HCM). "Từ khi thằng Dương gây ra tội lỗi, chúng tôi cảm thấy xấu hổ nên không dám tiếp xúc với ai, tối ngày lầm lũi trong nhà", ông Hải kể.

tham sat o Binh Phuoc anh 1
Cha của Dương đã gặp mẹ của Tiến để nói lời xin lỗi. 

 

Theo người cha, gần đây ông đọc báo biết bà Thi tìm mọi cách để xin cho con mình thoát án tử hình. Bản thân ông cảm thấy ray rứt.

Ông Hải chia sẻ: "Mấy ngày qua tôi suy nghĩ nhiều về chuyện Tiến. Nó làm chung xưởng gỗ với tôi hơn 6 năm và thường xuyên đi chơi với Dương. Tính của Tiến rất hiền và chịu khó lắm".

Theo ông Hải, những lần đi thăm Dương tại trại giam Bình Phước, ông nghe con liên tục nhờ mình tìm cách giúp cho Tiến được giảm án. "Lúc đi lên nhà ông Mỹ, con tôi chỉ nói với Tiến là đi đòi nợ chứ không kể đi giết người. Sau khi giết chết cháu Vỹ, Tiến còn nói Dương về nhưng do con tôi lòng thù hận với con Linh nhiều quá dẫn đến tác động, lôi kéo Tiến phải làm theo", ông Hải nhận định..

Từ những suy nghĩ đó ông đã nhiều lần muốn gặp bà Thi gửi lời xin lỗi, nhưng không đủ can đảm. Đến hôm nay, ông mới có thể tìm gặp bà Thi, nói ra những nỗi lòng.

Nghe cha của Nguyễn Hải Dương trình bày, bà Thi chấp nhận lời xin lỗi nhưng khóc nghẹn ngào. Bà nói: "Giá như trước đó hai đứa suy nghĩ chín chắn hơn thì hậu quả không để lại lớn như vậy".

Ông Hải nói, dù thương Nguyễn Hải Dương nhưng ông cũng thấy con mình đáng trách, có tội. Ông cùng gia đình đã 4 lần đến nghĩa trang để thắp hương 6 người trong gia đình ông Mỹ.

"Nỗi đau của gia đình chúng tôi chẳng thấm gì so với người thân nạn nhân. Cái chết của Dương đúng tội. Nhưng là cha mẹ, tôi rất buồn và thương mến nó. Tôi chỉ có một nguyện vọng làm sao Vũ Văn Tiến thoát án tử. Đây cũng là nguyện vọng của con trai tôi”, ông Hải mong ước.

Tử tù Vũ Văn Tiến gửi đơn xin ân xá lên Chủ tịch nước

2 ngày sau khi bị TAND cấp cao tại TP HCM bác kháng cáo, y án tử hình, Vũ Văn Tiến đã làm đơn xin ân xá gửi lên Chủ tịch nước.

 


http://nld.com.vn/phap-luat/cha-nguyen-hai-duong-muon-xin-giam-an-cho-vu-van-tien-20160904180550677.htm

Theo Lê Phong/Người lao động

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật