Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Cha tôi là siêu anh hùng' và những hình mẫu bố điển hình

Nhiều người cho rằng dù có xem bao nhiêu bộ phim về siêu anh hùng, cha vẫn luôn là người mạnh mẽ và tuyệt vời nhất trong mắt họ.

Ngay cua cha 2019 anh 1
Nhiều người có cha trẻ hơn so với tuổi thật, từ ngoại hình đến tâm hồn, ra đường thường bị nhầm là hai anh em. “Ở đây có ai là nạn nhân của việc bị nhầm là em trai của người sinh ra mình chưa? Đi họp phụ huynh cuối năm, đám bạn toàn khen sao anh mày đẹp trai thế, còn mình thì…”, Hoàng Phương (18 tuổi, TP.HCM) nói.
Ngay cua cha 2019 anh 2
Nhiều ông bố luôn có câu cửa miệng: "Hồi bằng tuổi con bố đã...". Trên thực tế, họ lúc còn trẻ cũng "quậy" không kém gì con bây giờ. Do đó, mỗi khi con đi chơi mà “quên” xin phép, bố luôn ra sức nói đỡ để con đỡ phải ăn đòn từ mẹ.
Ngay cua cha 2019 anh 3
Trong gia đình, bố thường là người kiệm lời, đóng vai trò hoà giải cho mẹ và con. “Bố kiệm lời lắm, mình toàn bị mẹ mắng thôi. Mỗi lần mẹ mắng xong, bà luôn nói: May mà bố không chửi đấy! Đừng để ông ấy cáu, con không đỡ được đâu”, Thành Luân (23 tuổi, Đồng Tháp) nói.
Ngay cua cha 2019 anh 4
Con hư đâu chỉ tại mẹ, cha nuông chiều quá mức thì con cái cũng... không ngoan như thường. Tuy ít nói, nghiêm khắc với con, cha thường cho qua hết lỗi lầm khi được "xuống nước năn nỉ". Bởi vậy, mỗi khi muốn trốn mẹ đi chơi, chỉ cần nhờ bố nói giúp một tiếng là mọi chuyện xong ngay.
Ngay cua cha 2019 anh 5
Người xưa thường sử dụng câu "Thương cho roi cho vọt" để ví von về cách dạy con nghiêm khắc của người làm bố. Chính vì điều này, nhiều đứa con mỗi khi làm sai đều sợ hãi không nói nên lời. Tuy vậy, sau đó cha đều nhờ mẹ an ủi con, thậm chí hối lỗi với vợ vì đã quá cứng nhắc với những đứa trẻ.
Ngay cua cha 2019 anh 6
Trong cuộc sống, "gà trống nuôi con" là kiểu bố mà ai nhìn vào cũng đồng cảm. Quyết định không đi thêm bước nữa, những người cha này đã hy sinh hạnh phúc cá nhân để dành mọi sự tốt đẹp cho con.
Ngay cua cha 2019 anh 7
Dù có xem bao nhiêu bộ phim về siêu anh hùng, nhiều người thừa nhận bố luôn là người hùng mạnh mẽ nhất. "Ngày bé mình luôn tâm niệm cha là siêu nhân sinh ra để bảo vệ mình. Những lúc bị người ngoài ăn hiếp, cha luôn chỉ cách giúp mình vượt qua nỗi sợ. Đôi khi mình sợ hãi khi thấy sâu, ông lại cầm nó lên như món đồ chơi và nói rằng đàn ông phải mạnh mẽ để sau này làm trụ cột cho gia đình. Lớn rồi mới biết những điều cha làm chỉ để tốt cho con cái", Thanh Sang (24 tuổi, Bạc Liêu) nói.

Ngày của mẹ: Chỉ mong mỗi đứa con đừng vô tâm để mẹ phải buồn

Có những điều rất giản đơn nhưng không phải đứa con nào cũng để ý. Đôi khi, một chút vô tâm, bạn đã vô tình khiến mẹ phải buồn.

Phan Nhật - Hoài Vỹ

Bạn có thể quan tâm

Đời sống