Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cha thiệt mạng vì giải cứu con trai

Thấy con trai bị hai thanh niên vây đánh, người cha xông vào giải cứu nhưng bị đuổi đánh dẫn đến tử vong.

TAND Cấp cao tại TP.HCM vừa xử phúc thẩm đã chấp nhận kháng cáo, giảm án cho hai bị cáo Lê Khá (21 tuổi) và Nguyễn Văn Hiệp (30 tuổi, cùng ngụ thị xã Tân Châu, An Giang) còn 16 năm tù về tội Giết người.

Trước đó, TAND tỉnh An Giang đã tuyên phạt mỗi bị cáo 17 năm tù. Các bị cáo đã tác động gia đình khắc phục thêm một phần hậu quả số tiền 30 triệu đồng và gia đình nạn nhân đã có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho hai bị cáo.

HĐXX đã giảm án theo đề nghị của các luật sư bào chữa và đại diện VKSND Cấp cao tại phiên tòa.

can ngan danh nhau anh 1

Khá và Hiệp tại cơ quan công an. Ảnh: NLĐ.

Tối 17/6/2019, hai bị cáo cùng bạn uống bia tại quán ở thị xã Tân Châu. Lúc này, anh Nguyễn Văn Khang cùng vợ và một số người khác cũng vào quán ăn uống.

Tuy nhiên, chủ quán cho biết quán hết thức ăn. Do có quen biết, bạn của Khá mời anh Khang uống một ly bia nhưng anh này nhìn vào bàn rồi từ chối và ra về.

Cho rằng anh Khang xem thường nên Hiệp chạy xe chở Khá đuổi theo hỏi chuyện. Khi đến trước một quán cà phê gần đó, hai người gặp anh Khang thì xảy ra cự cãi.

Hiệp dùng tay phải nắm cổ áo Khang, tay trái nắm lại đánh trúng vào mặt của Khang nhiều cái. Còn Khá cầm nón bảo hiểm đánh hai cái vào đầu Khang.

Cha của anh Khang nhà gần đó chạy đến đánh Hiệp và Khá để giải cứu con trai. Khá nhặt đoạn cây vuông đánh trúng đầu ông, sau đó hai bên được can ngăn.

Tuy nhiên, khi cha con anh Khang về nhà, hai bị cáo tiếp tục đuổi theo chặn đánh. Khá dùng tay siết cổ cha anh Khang, còn Hiệp đấm liên tiếp nhiều lần vào vùng ngực khiến nạn nhân ngã quỵ xuống đường.

Cha anh Khang được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong. Tối cùng ngày, hai bị cáo đến Công an xã Châu Phong, thị xã Tân Châu đầu thú.

Tạm giữ 4 người bị tố liên quan vụ hiếp dâm thiếu nữ

Công an tỉnh Quảng Nam đang tạm giữ hình sự 4 thiếu niên bị tố liên quan vụ hãm hiếp thiếu nữ 15 tuổi trong đêm.

https://plo.vn/phap-luat/cha-thiet-mang-vi-giai-cuu-con-trai-899003.html

Theo Hoàng Yến/Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Pháp luật