Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Cha thần đồng 7 tuổi kể nuôi con khó khăn ở Siêu trí tuệ Việt Nam

Những chia sẻ của cha Thế Anh về cách nuôi dạy cậu bé thần đồng trong tập 5 Siêu trí tuệ Việt Nam khiến người xem cảm động.

Cậu bé 7 tuổi có khả năng truy tìm tên quốc gia trên bản đồ Trong tập 5 Siêu trí tuệ Việt Nam, cậu bé Thế Anh khiến các khách mời và khán giả ngạc nhiên với khả năng đoán đúng các tên quốc gia và đảo.

Tập 5 Siêu trí tuệ Việt Nam lên sóng tối 23/11, cậu bé Thế Anh gây ấn tượng với khán giả nhờ khả năng phi thường. Thế Anh có thể định vị chính xác vị trí của hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên ứng dụng mô phỏng địa cầu. 

Đầu tiên, Vũ Cát Tường thử thách cậu bé bằng cách chọn bức ảnh thảm thực vật của Cộng hòa Zimbabwe với lý do: “Nước này quá lạ. Hơn nữa, mảng xanh này không có hình thù cụ thể và không giáp cái gì". Nhưng ngay lập tức, cậu bé đã xác định chính xác vị trí của quốc gia này. Thế Anh còn kể thêm thông tin về thủ đô, châu lục.

Tap 5 Sieu tri tue Viet Nam anh 1
Bé Thế Anh nhanh chóng vượt qua các thử thách của ban giám khảo.

Ban giám khảo tiếp tục nâng cấp mức độ khó của thử thách với cậu bé 7 tuổi. Tóc Tiên lựa chọn French Polynesia thuộc Pháp với hình ảnh những chấm nhỏ gần nhau. Nhanh như chớp, Thế Anh tìm ra ngay vị trí chính xác.

Để Thế Anh thể hiện được nhiều hơn tài năng của mình, giám khảo khoa học Trần Thành Nam đã kiến nghị đưa ra thử thách nâng cấp. Theo đó, những bản đồ thảm thực vật của hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ được chuyển đổi thành bản đồ tối giản, chỉ còn duy nhất đường biên giới.

Vũ Cát Tường bất ngờ nảy ra cách để thử thách không chỉ kiến thức mà còn sự phản xạ của Thế Anh khi cho bé thời gian quan sát chỉ 2 giây. Tuy nhiên, mọi nỗ lực thử thách từ ban giám khảo đều không làm khó được cậu bé này.

Vũ Cát Tường đưa ra kết luận: “Đây không phải là luyện tập mà là do cấu tạo của bộ não của bé khác so với người thường”.

Sau phần thể hiện ấn tượng của Thế Anh, giám khảo khoa học Trần Thành Nam đã chấm điểm 8. Điểm số này giúp Thế Anh trở thành thành viên nhỏ tuổi nhất sau 5 tập của biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam.

Tap 5 Sieu tri tue Viet Nam anh 2
Thế Anh hiện là thành viên nhỏ tuổi nhất của biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam.

Trong chương trình, những chia sẻ của ba Thế Anh về góc khuất phía sau một thần đồng khiến người xem cảm động. Người đàn ông với những nếp nhăn hằn trên trán, tưởng như rất tự hào khi có một đứa con thông minh nhưng anh lại ước mơ con trai bình thường như bao đứa trẻ khác.

"Có người gọi con là thần đồng nhưng ba không tin điều đó mang lại cho con hạnh phúc. Có lúc, tôi mong bạn ấy bình thường như những đứa trẻ khác thì việc nuôi dạy dễ hơn nhiều”, anh nói.

Ba của Thế Anh kể mỗi ngày, anh phải dẫn bé đi học sớm hơn 15 phút, để vào lớp nói chuyện, động viên cậu bé có hứng thú học bài. Thế Anh cảm thấy nhàm chán với chương trình học trên lớp. Cậu bé thường làm việc khác, không quan tâm những điều cô giáo dạy. 

"Hiện nay, bé học thêm 2 môn Toán và tiếng Anh. Riêng môn Toán, bé đã học đến chương trình lớp 7", ba Thế Anh cho biết.

Tap 5 Sieu tri tue Viet Nam anh 3
Ba Thế Anh chia sẻ những khó khăn khi nuôi dạy con.

Những chia sẻ của ba Thế Anh đã nhận được sự đồng cảm của khán giả. Mọi người xúc động cho rằng với tài năng, tính cách khác người của cậu bé, chắc chắn bậc phụ huynh phải đối diện với nhiều áp lực, khó khăn.

Tài khoản Nana Mon viết: "Thương phụ huynh của bé Thế Anh quá, xem chương trình mà khóc luôn đó. Đúng là khi không ở trong hoàn cảnh của người ta thì mình sẽ không bao giờ cảm nhận được sự khó khăn vất vả họ phải đối mặt".

Liên Ngô bình luận: "Sự ngây ngô hồn nhiên và trí tuệ của Thế Anh thật sự làm mình nghẹn ngào". "Nghe chia sẻ của ba Thế Anh mà rớt nước mắt. Tâm sự của người cha, không ở trong hoàn cảnh nên không hiểu đc. Mong Thế Anh sẽ còn phát triển hơn nữa", tài khoản Thu Hiền viết.

Lại Văn Sâm cúi đầu trước kiến thức của sinh viên 19 tuổi

Xuất hiện trong tập 5 của Siêu trí tuệ Việt Nam, Việt Hoàng trở thành thí sinh lần đầu nhận điểm số tuyệt đối từ giám khảo khoa học Thành Nam.
Hải Thanh

Bạn có thể quan tâm