Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cha ở Trung Quốc tìm được con trai bị bắt cóc sau 24 năm

Guo Gangtang, nguyên mẫu của người cha trong bộ phim "Lost and Love", cuối cùng đã tìm được cậu con trai Guo Zhen nhờ chiến dịch "Đoàn tụ" của Bộ Công an Trung Quốc.

Theo The Paper, năm 1997, cậu con trai khi ấy mới 2 tuổi của Guo Gangtang bị bọn buôn người bắt cóc từ Liêu Thành, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Suốt 20 năm, ông đã chạy xe hơn 500.000 km, đi khắp hàng chục tỉnh, thành để tìm con.

Năm 2015, bộ phim "Lost and Love" dựa trên câu chuyện của Guo Gangtang, do Lưu Đức Hoa thủ vai chính, được công chiếu đã khiến nhiều người xúc động.

Ngày 12/7, 6 năm sau khi bộ phim được sản xuất, người đàn ông quê Sơn Đông vui mừng báo tin đã tìm được tung tích của đứa trẻ, thông qua so sánh thành công mẫu ADN.

tim con mat tich anh 1

Guo Gangtang nổi tiếng với câu chuyện 20 chạy xe máy đi tìm con.

Guo Gangtang vẫn nhớ như in ngày con bị bắt cóc. Ông vừa đi làm về đã thấy cả trăm người đang đứng chật kín trước nhà mình, một người nhìn thấy ông liền báo ngay tin dữ.

Ông sững người, quỳ xuống khóc cầu xin mọi người giúp đỡ. Những người dân địa phương cùng tỏa ra tìm kiếm khắp các ngả đường, ga tàu, bến xe nhưng không thấy tung tích của đứa trẻ.

Tự trách mình, vợ của Guo Gangtang không ăn uống gì, chỉ biết khóc và ôm lấy quần áo của con. Mỗi khi có người đến hỏi thăm, bà lại quỳ xuống nức nở: "Xin hãy tìm con về giúp tôi. Cầu xin mọi người".

Chỉ trong một thời gian ngắn, Guo Gangtang tiều tụy hẳn đi vì lo lắng và vất vả tìm con. Ở tuổi 27, ông trở thành kẻ trắng tay.

Guo Gangtang quyết định một mình rời quê để tìm con. Ông rong ruổi khắp các tỉnh, thành và những miền quê, có khi phải ngủ trong nghĩa trang hay vạ vật bên vệ đường. Nhiều hôm chỉ còn vài đồng trong túi, ông phải nhịn ăn để đổ xăng, tiếp tục cuộc hành trình.

Phía sau xe, ông treo tấm ảnh lớn của con trai. Không ít lần, Guo suýt gặp tại nạn trên đường. Ông từng nghĩ đến việc từ bỏ sau nhiều lần "mừng hụt" khi được người ta chỉ chỗ tìm con nhưng lúc tới nơi hóa ra đó không phải Guo Zhen.

"Bất cứ khi nào muốn từ bỏ, tôi lại cảm thấy ánh sáng trong tim mình bừng lên. Tôi không thể dừng lại. Tôi không chắc có thể tìm thấy con, nhưng nếu không tiếp tục, tôi chắc chắn cả đời này cũng không gặp lại được nó", ông nói.

Trong quá trình tìm kiếm, mong muốn giúp đỡ nhiều gia đình khác có cơ hội đoàn tụ với con mất tích, Guo Gangtang đã đăng ký và thành lập Hiệp hội Tình nguyện viên Tianya vào năm 2014.

Tổ chức tình nguyện do ông thành lập đã giúp nhiều gia đình đoàn tụ. "Cha đã giúp rất nhiều 'Guo Zhen' được về nhà, sao cha vẫn chưa thể gặp con", ông viết trong một bài đăng vào năm 2015 sau gần 20 năm trời tìm kiếm con.

Ngày 12/7, vợ chồng Guo Gangtang bật khóc vì hạnh phúc trong đoạn clip phỏng vấn nói về việc họ sắp được gặp lại Guo Zhen. Theo thông tin được tiết lộ, Guo Zhen chưa kết hôn, đã tốt nghiệp đại học và hiện là giáo viên.

Con trai 40 tuổi thất nghiệp, cha già đi nhặt 150 tấn rác về tích cóp

Áp lực khi con trai 40 tuổi không chịu làm gì, ông Choi (75 tuổi) mắc chứng bệnh tâm lý. Ông nhặt rác về tích trữ cho con, biến căn nhà hai tầng thành núi rác.

Đinh Phạm

Bạn có thể quan tâm