Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cha mẹ cho con 2 tháng tuổi uống nhầm rượu thay vì sữa

Nếu không cấp cứu kịp thời, một lượng rượu nhỏ cũng phá hủy nội tạng, gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ.

Oriental Daily đưa tin một trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi ở Chiết Giang (Trung Quốc) vừa được cấp cứu tại bệnh viện địa phương sau khi uống nhầm rượu baijiu.

Khi nhập viện ngày 17/1, em bé trong tình trạng mặt đỏ và hôn mê bất tỉnh. Bệnh nhân còn quá nhỏ để có thể tự nôn nên các bác sĩ buộc phải bơm dung dịch vào dạ dày để trung hòa, loại bỏ cồn ra khỏi cơ thể.

Theo báo cáo của truyền thông địa phương Shaoxing Wanban, bên trong dạ dày của bé nồng nặc mùi cồn. Phải mất 20 phút cấp cứu, nạn nhân mới qua khỏi cơn nguy kịch.

ngo doc ruou anh 1

Chai rượu mạnh phụ huynh cho trẻ uống nhầm. Ảnh: Weibo.

Cha mẹ cho em uống sữa công thức nhưng lại nhầm sang bình rượu. Em bé đã uống khoảng 10 ml rượu Baijiu.

Dù trẻ chỉ uống một lượng nhỏ rượu, các bác sĩ vẫn cảnh báo phụ huynh nên cẩn trọng. Bởi khi xâm nhập cơ thể trẻ sơ sinh, rượu có thể gây các biến chứng nguy hiểm ở đường tiêu hóa, gan và hệ thần kinh của trẻ.

"Các tác động lên đường tiêu hóa và gan là cấp tính và có thể được điều trị ngay lập tức. Nhưng các tác động lên hệ thần kinh không thể nhìn thấy ngay, do đó, cần phải chú ý lâu dài", các bác sĩ cảnh báo thêm.

Phụ huynh của em bé tiết lộ do con khóc quấy nên họ vội vàng lấy bình sữa công thức ở bên cạnh và bị nhầm sang bình rượu.

Baijiu là một loại rượu mạnh có nguồn gốc khoảng 5.000 năm tại Trung Quốc. Rượu trong suốt, nồng độ cồn từ 28-65%.

Khi trẻ sơ sinh uống phải rượu có thể gây ra hậu quả vô cùng nguy hiểm như hạ đường huyết, co giật, hôn mê, phá hủy nội tạng thậm chí tử vong.

Bé trai hai tuổi ho liên tục, ngã gục khi hút thuốc lá điện tử Một bé trai chập chững biết đi cầm trên tay thuốc lá điện tử và cho lên miệng hút hai lần. Sau đó, bé ho, ngã xuống nền đất và khóc to nhưng người lớn không quan tâm.

Thiên Nhan

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe