Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cha mẹ cần làm gì khi con sợ đến trường?

"Mẹ ơi, con sợ đến trường" là cuốn sách giúp cha mẹ tìm hiểu, giải quyết những vấn đề khó trong học tập và cuộc sống của trẻ trong giai đoạn tiểu học.

Bậc làm cha làm mẹ luôn mong muốn con mình được vui vẻ, hạnh phúc và có tương lai tươi đẹp. Để đạt được những điều này, gia đình và nhà trường cần chú trọng, quan tâm đến trẻ ngay từ nhỏ, đặc biệt là thời kỳ học sinh tiểu học - giai đoạn nền tảng cho hạnh phúc sau này.

Có thể nói, đây là thời điểm đánh dấu bước trưởng thành đầu tiên của trẻ trong cuộc đời. Bởi giai đoạn này, gia đình và nhà trường là nơi tác động lớn nhất đến cuộc sống, tính cách của trẻ. Vì thế, phụ huynh cần nghe, quan sát, thấu hiểu để giúp trẻ giải quyết những vấn đề nảy sinh, đồng thời có những định hướng đúng giúp trẻ sống, học tập vui vẻ.

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này, trẻ hay nhõng nhẽo, không chịu đi học và không muốn làm bài tập về nhà. Mỗi sáng, mẹ luôn phải giục giã, hò hét, quát mắng trong khi con uể oải, khóc lóc... vì không thích đến trường. Tình trạng này xảy ra thường xuyên hơn đối với những trẻ được bố mẹ bao bọc kỹ lưỡng, chiều chuộng hết mực.

Vậy phụ huynh phải làm thế nào để con yêu thích việc học hơn? Làm sao để trẻ vui vẻ đến trường mà không cần đến doạ nạt hay la mắng...?

me oi con so den truong anh 1
Cuốn sách Mẹ ơi, con muốn đến trường.

Muốn giải quyết được vấn đề này, cha mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân tại sao con không thích đi học. Do con sợ bạn bè trêu chọc, đánh, thầy, cô giáo kiểm tra bài cũ, hoặc phải học quá nhiều…Thậm chí, con sợ cha mẹ đặt quá nhiều kỳ vọng vào mình. Đó là việc cha mẹ liên tục đặt những câu hỏi liên quan đến điểm số, kết quả học tập hôm nay khi đón con ở trường.

Bên cạnh đó, cũng có không ít phụ huynh đau đầu về việc học hành, sự thay đổi tính nết, mối quan hệ của trẻ với thầy, cô và bạn bè, những tật xấu đang dần manh nha ở trẻ trong giai đoạn này.

Đặc biệt, khi trẻ luôn học chống đối, làm bài tập qua loa, sống khép mình... bậc làm cha mẹ luôn bối rối không biết xử lý ra sao? 

Mẹ ơi, con sợ đến trường giới thiệu 87 tình huống rắc rối thường gặp trong học tập, cuộc sống của trẻ giúp các bậc cha mẹ tìm hiểu, giải quyết cho trẻ bậc tiểu học.

Nội dung sách được chia thành ba phần chính rõ ràng: Những vấn đề trong học tập, Những tình huống trong cuộc sống, Những vấn đề trong tâm lý trẻ.

Đọc cuốn sách này, bạn đọc sẽ tìm thấy những vấn đề quen thuộc, diễn ra hàng ngày như trẻ không nghiêm túc, trẻ sợ học toán, viết văn, học tiếng Anh... hay trẻ sống khép mình, tự ti, sợ gặp người lạ....Với từng vấn đề, tác giả giải quyết rõ ràng, tỉ mỉ chắc hẳn sẽ làm những bậc phụ huynh đang đau đầu với chuyện học của con có thể thở phào nhẹ nhõm.

Không chỉ thế, Mẹ ơi, con sợ đến trường giúp nhiều phụ huynh sẵn sàng đón nhận việc khoác lên vai những trách nhiệm nặng nề, mệt mỏi về vấn đề đi học của con.

'Tôi bị bố bắt cóc': Câu chuyện xúc động về tình cha con

"Tôi bị bố bắt cóc" của Mitsuyo Kakuta sẽ giúp các thiên thần đang tuổi lớn có được những trải nghiệm, suy nghĩ tích cực hơn về cuộc sống, về tình thân gia đình.

Anh Thư

Bạn có thể quan tâm

Sách hay

Tieng trang hinh anh

Tiếng trăng

0 1

Nguyễn Việt Chiến là một tác giả tiêu biểu của nền thơ đương đại Việt Nam. Anh đã có nhiều tập thơ xuất bản và thường xuyên đăng tải tác phẩm thơ trên các diễn đàn văn nghệ.

Boca trong trai tim Maradona hinh anh

Boca trong trái tim Maradona

0 1

Boca và Maradona, đó dường như là hai thực thể sinh ra để dành cho nhau. Hay nói một cách khác, trong trái tim của người cầu thủ này luôn có màu xanh vàng của Boca.