Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Cha kiện con trai vì bị chế nhạo khi giải sai bài toán

Người đàn ông ở Trung Quốc đâm đơn kiện vì bị con trai chế giễu mình trong một buổi họp gia đình. Ông tức giận vì là người chu cấp tiền bạc nhưng lại bị con hành hung nhiều lần.

Ông Luo Wen (sống tại tỉnh Giang Tây, Trung Quốc) đã kiện con trai của mình vì dám chế giễu khi ông làm sai một bài toán. Người cha 80 tuổi yêu cầu con trai tên Luo Jun phải bồi thường 100.000 nhân dân tệ (tương đương 14.800 USD), South China Morning Post đưa tin.

Trong đơn kiện gửi lên tòa án địa phương, ông Luo khẳng định con trai phụ thuộc tài chính vào mình mấy chục năm qua nhưng lại nhiều lần ra tay hành hung ông.

Căng thẳng xuất phát từ một cuộc họp mặt gia đình vào tháng 5, khi ông Luo tự hào khoe rằng mình rất giỏi Toán. Nhưng Luo Jun không tin cha mình và yêu cầu ông phải chứng minh.

“Con sẽ công nhận điều đó nếu bố giải được một bài toán”, cậu con trai nói.

Kết quả, người cha đã không thể đưa ra kết quả chính xác cho bài toán nhân hai số có bốn chữ số. Luo Jun không ngần ngại buông lời chế nhạo cha.

Cả hai người sau đó đều mất bình tĩnh. Người cha đã tát con mình, còn cậu con trai thì đẩy cha ngã xuống sàn.

bo con cai nhau anh 1

Cuộc kiện tụng của ông Luo và con trai khiến dân mạng bàn tán.

Tại tòa án, nỗ lực hòa giải xung đột càng khiến căng thẳng giữa hai cha con trở nên nghiêm trọng hơn.

"Sao nó dám đánh tôi, xin hãy giúp tôi và bắt giam đứa con trai bất hiếu này", ông Luo nói với trang The Paper.

Không chịu nhường nhịn, người con trai cũng đáp trả khi được phỏng vấn: "Tốt nhất là bố nên gọi cảnh sát, dù sao thì đây cũng không phải là lần đầu tiên bố gọi họ mà".

Vợ của Luo Wen đã lên tiếng bảo vệ con trai, khẳng định anh rất tôn trọng cha mẹ và chưa bao giờ đánh cha. Bà nói thêm rằng xung đột giữa hai người là bởi Luo Jun không thể nhân nhượng trước những lời mắng chửi của cha.

Tòa đã nỗ lực hòa giải vấn đề của hai cha con bằng cách thuyết phục họ cùng viết cam kết. Người cha nói rằng: "Nếu nó (người con trai) sẵn sàng viết thì tôi cũng không ngại ngần gì".

Sau khi xem bức tâm thư của con trai, ông Luo Wen đã trả lời bằng một bức thư nói rằng ông mong muốn sống yên bình và hòa thuận cùng gia đình trong những năm cuối đời.

Cuối cùng, tòa án đã xác nhận rằng nhận thấy hai cha con đang trở nên hòa hợp với nhau hơn.

Cuộc kiện tụng giữa hai cha con nhanh chóng trở thành câu chuyện giải trí trên khắp mạng xã hội Trung Quốc.

“Đúng là cha nào con nấy”, “Họ cứ như hai đứa trẻ mới lớn ấy nhỉ. Trẻ con thật đấy”, “Mỗi khi tôi khoác lác, mẹ tôi lúc nào cười khoái chí”, nhiều dân mạng để lại bình luận.

Ở Trung Quốc, đến sao hạng A cũng muốn vào biên chế

Thời điểm ai nấy đều cạnh tranh gay gắt để vào làm nhà nước, việc ngôi sao nổi tiếng và giàu có như Dịch Dương Thiên Tỉ được trao suất biên chế khiến nhiều người bức xúc.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm