Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cha không hoàn hảo nhưng luôn dành điều tốt đẹp nhất cho con

Người cha thường không thể hiện tình cảm rõ như các bà mẹ, mà luôn âm thầm dõi theo từng bước chân và mong con có một tương lai tốt đẹp.

Ngay cua cha 2019 anh 1
Những ông bố thường ít thể hiện cảm xúc với con cái nhưng trên thực tế, tình thương của họ dành cho con cũng tràn đầy. Cách quan tâm của bố cũng không giống mẹ. Những lúc nhớ con, mẹ thường gọi điện hỏi thăm. Còn cha lại thể hiện tình thương bằng cách kiếm thật nhiều tiền lo cho gia đình cuộc sống thoải mái.
Ngay cua cha 2019 anh 2
Không phải ai cũng may mắn sinh ra trong gia đình có đầy đủ điều kiện vật chất lẫn tinh thần. Nhưng dù thế nào đi nữa, người làm cha luôn nỗ lực để dành mọi sự tốt đẹp nhất cho con.
Ngay cua cha 2019 anh 3
Cha không có sức mạnh giải cứu thế giới như những siêu anh hùng trên phim ảnh nhưng có thể dùng đôi bàn tay để xây cho con cái một mái ấm hạnh phúc. Cha không là "siêu nhân" ngoài đời thực thì ai có thể xứng đáng hơn nữa?
Ngay cua cha 2019 anh 4
Khi con gái có người yêu hay dẫn bạn trai về ra mắt gia đình, cha luôn dò hỏi kỹ càng từ gia cảnh, tính cách cho đến đời sống riêng tư của đối phương. Ông luôn muốn "công chúa" của mình cưới được tấm chồng tốt, yêu thương suốt quãng đời còn lại.
Ngay cua cha 2019 anh 5
Những đứa con thường thân thiết với mẹ hơn so với cha vì cảm thấy dễ sẻ chia hơn. Nhưng dù thế nào đi nữa, người làm bố cũng không so đo với con cái. Ông vẫn dõi theo từng bước chân và chứng kiến con khôn lớn từng ngày.
Ngay cua cha 2019 anh 6
Nhiều ông bố chẳng quan tâm đến ngày của cha vì họ bận đi làm kiếm tiền để lo cho cuộc sống gia đình. Đối với họ, mỗi ngày đều thuộc về mẹ và con.
Ngay cua cha 2019 anh 7
Khi chưa lập gia đình, người đàn ông thỏa sức rong chơi. Khi đã có vợ con, họ ra sức chăm lo cho mái ấm của mình. Chính vì thế, người cha luôn cố gắng từng ngày. Họ không mong mỏi gì hơn, chỉ cần con sống vui vẻ, hạnh phúc. Đó là công trình lớn nhất mà cha xây dựng được.

Chúng ta luôn vô tâm mà tin vào câu nói 'Mẹ không sao'

Vì vô tâm hay vì quá ngây thơ mà chúng ta vẫn thường tin những câu nói dối của mẹ: "Mẹ không sao", "Con không cần mua quà gì cho mẹ đâu"...

Phan Nhật - Hoài Vỹ

Bạn có thể quan tâm

Đời sống