Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cha học sinh gãy chân: 'Tôi vẫn tin vào nhà giáo chân chính'

Anh Trần Chí Dũng cho biết trải qua gần 3 tháng đấu tranh, đi tìm sự thật, anh vui vì đã tìm được công bằng cho con trai mình nhưng buồn vì những người làm xấu nghề dạy học.

Sau khi Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung kết luận vụ việc, anh Trần Chí Dũng (bố của học sinh Trần Chí Kiên, lớp 2, trường Tiểu học Nam Trung Yên, Hà Nội) cho biết cảm xúc của mình vừa buồn, vừa vui.

"Tôi vui vì mọi chuyện đã sáng tỏ đúng như suy nghĩ của gia đình. Buồn vì một số người đã làm ảnh hưởng uy tín trong ngành giáo dục", bố nạn nhân nói với Zing.vn sáng 21/2.

Cha của học sinh Trần Chí Kiên tâm sự rằng anh vẫn tin vào nhà giáo sau sự việc đáng tiếc này.

Người cha ước anh không bao giờ phải nghe kết luận cuối cùng hôm nay và chân con trai nguyên vẹn như ngày của hơn 7 năm về trước khi gia đình hân hoan đón Kiên từ tay bác sĩ.

Sau mọi chuyện, anh bảo vẫn tin nhà giáo là những con người cao quý, khi trong gia đình ông nội, ông ngoại và bác của Kiên đều theo nghề trồng người.

"Người cha của năm" nêu quan điểm bản chất vụ việc vốn không phải chuyện lớn nếu cô Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và Hiệu phó Nguyễn Thị Hương không gian dối, cố tình che giấu sự thật.

Ta Thi Bich Ngoc anh 1
Mẹ ôm em Trần Chí Kiên trong bệnh viện Việt Đức. Ảnh: NVCC.

"Nếu giáo viên ngay từ đầu thành thật nhận lỗi, không chủ trì viết phiếu khảo sát, từ chối sự thật, gia đình đã không làm lớn câu chuyện bằng cách gửi đơn kêu cứu đến báo chí và các cơ quan chức năng", anh Dũng tâm sự.

Theo nam phụ huynh, có thể lúc đi taxi vào trường, cô hiệu trưởng bị mệt do điều trị tại bệnh viện về và không nhớ xe có va vào ai không. Tuy nhiên, cô Hương - người hoàn toàn khỏe mạnh - đi cùng cô Ngọc cũng cố tình “quên” sự thật. Việc phát phiếu khảo sát đã được hai cô thông qua và thực hiện cho thấy sự gian dối có mục đích.

Hành trình nước mắt của ông bố có con gãy chân trong trường

Anh Trần Chí Dũng cho biết trong hành trình đi tìm nguyên nhân xảy ra tai nạn của con, không ít lần anh bật khóc. Gần ba tháng trôi qua, cháu Kiên vẫn chưa hồi phục.

Đánh giá kết luận của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, anh Dũng cho biết đây là kết luận đúng đắn, giúp gia đình có thêm niềm tin vào lẽ phải, công lý.

“Tôi cảm ơn Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã lắng nghe thỉnh cầu của gia đình để chỉ đạo sát sao. Tôi cảm ơn bác sĩ khoa chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Việt Đức đã nỗ lực chăm sóc cho con trai; cảm ơn Đội trọng án, PC45, Công an Hà Nội đã nỗ lực truy tìm ra người lái taxi và người thân trong gia đình, các cơ quan báo chí đã nỗ lực đến cùng”, anh Dũng bày tỏ.

Qua câu chuyện này, anh Trần Chí Dũng cũng cảm ơn cô giáo Trần Thị Thu Nhung - giáo viên chủ nhiệm của lớp cháu Kiên - đã đồng hành cùng gia đình, quyết tâm đưa công bằng và lẽ phải ra ánh sáng.

Trải qua gần ba tháng đi tìm sự thật, gia đình anh Trần Chí Dũng đã được và mất nhiều điều: Mất những tổn thương về thể xác lẫn tinh thần, được khi tìm ra sự thật.

Chị Dương Hoài Thu (vợ anh Dũng) tâm sự khi biết kết luận về vụ việc: "Tôi khóc vì xót xa cho con và cho cả những người liên quan. Cái giá cho 2 từ xin lỗi thật sự đắt đến thế này sao?”.

Trước đó, người mẹ viết trên Facebook khiến nhiều người xúc động: “Là phụ nữ, hạnh phúc nhất khi được làm mẹ. Là mẹ, hạnh phúc nhất khi nhìn thấy con sinh ra lành lặn, tròn trịa. Cũng là mẹ, đau đớn nhất khi nhìn thấy con bị thương. Vậy những người vừa được là mẹ đẻ vừa là 'mẹ thứ hai' của hàng nghìn trẻ con càng phải hiểu nỗi đau này chứ?

Con kể: 'Con bị chú lái xe đâm vào chân con, con bị ngã, con còn nghe được tiếng xương kêu đấy mẹ ạ. Cô hiệu trưởng xuống xe ngó rồi đi thẳng vào chỗ cái trống. Con được bác bảo vệ bế lên phòng thư viện rồi sang phòng y tế. Mẹ ơi, chân con gẫy đấy. Từng lời con trẻ như những nhát dao cứa tim... Một người bình thường còn cảm thấy nghẹn lòng nữa là người mẹ sinh ra con".

Nhiều uẩn khúc vụ học sinh gãy chân trong sân trường Đến nay, vụ nam sinh trường Tiểu học Nam Trung Yên, Hà Nội gãy chân khi đang chơi trên sân trường vẫn chưa có kết luận cuối cùng.
> Chủ đề: Học sinh tiểu học bị đâm gãy chân trong sân trường

Cách chức hiệu trưởng, hiệu phó vụ học sinh gãy chân

Ngày 21/2, UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội sẽ công bố quyết định cách chức đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên, và Hiệu phó Nguyễn Thị Hương.


Quyên Quyên

Video: Quốc Phòng Việt Nam

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục