Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cha 'Hàm Hương' Lưu Đan bị giết cùng năm con gái qua đời

Tròn 17 năm kể từ tai nạn kinh hoàng cướp đi sinh mạng Lưu Đan, khán giả vẫn nhớ về cô. Hai ngôi mộ được đặt sát nhau ở nghĩa trang khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Lưu Đan nhờ vào vai Hàm Hương trong Hoàn Châu cách cách trở thành sao hạng A tại ngành giải trí. Tuy nhiên, ở giai đoạn thành công nhất, nữ diễn viên đã ra đi sau một tai nạn giao thông vào ngày 30/1/2000. Khi đó, cô mới 25 tuổi.

17 năm sau khi cô ra đi, khán giả vẫn nhớ đến “Hàm Hương” xinh đẹp. Lưu Đan được an táng tại Lạc Dương. Năm nay, khi vài phóng viên có mặt tại khu nghĩa trang, họ bất ngờ khi bên cạnh mộ Lưu Đan là di mộ của cha cô. Càng bất ngờ hơn, theo thông tin trên bia mộ, ông Lưu Chí Quốc qua đời vào tháng 9/2000, chỉ 8 tháng sau cái chết của con gái. Khi đó, ông mới 50 tuổi.

Cha 'Ham Huong' Luu Dan chon cung anh 1
Di mộ của Lưu Đan và cha được đặt cạnh nhau. Ảnh: Sina.

Qua tìm hiểu, nguồn tin thân cận trên Baidu cho hay cái chết của cha Lưu Đan đến bây giờ vẫn để lại nhiều câu hỏi cho người ở lại.

Nữ diễn viên Hoàn Châu cách cách sinh trưởng trong gia đình gia thế. Cha là cán bộ cao cấp ngành công an, mẹ làm việc tại phòng kinh tế thành phố Lạc Dương. Anh trai là phóng viên báo Thanh niên Bắc Kinh. Cuộc sống gia đình họ Lưu được đánh giá hoàn hảo cho đến khi Lưu Đan xảy ra tai nạn. Các thành viên trong gia đình liên tục gặp vận rủi.
 
Ông Lưu Chí Quốc khi còn sống đảm nhận vị trí Trưởng phòng Công an Lạc Dương, trực thuộc Cục Công an. Ông bị giết hại trong một lần làm nhiệm vụ. Hung thủ trong vụ án sau đó đã bị bắt giữ.

Cha 'Ham Huong' Luu Dan chon cung anh 2
Cha mẹ lặng người khi ôm tro cốt Lưu Đan. Cha cô cũng qua đời sau đó vài tháng.

Gia đình đã đặt mộ phần của ông ngay cạnh con gái yêu quý, như lời an ủi sau cùng.

Nguồn tin từ Baidu tiết lộ không chỉ cha, anh trai Lưu Đan cũng gặp khó khăn. Vài năm sau khi cha và em mất, Lưu Cao Hàng muốn phát triển sự nghiệp kinh doanh nhưng không thành công. Anh từng mắc bệnh nặng tưởng chừng qua đời.

“Những năm gần đây, thông tin về hai thành viên còn lại trong gia đình cô ít được đề cập”, nguồn tin tiết lộ thêm.

Cha 'Ham Huong' Luu Dan chon cung anh 3
Anh trai Lưu Đan khi ôm di ảnh em. Ảnh: Sina.

Lưu Đan sinh năm 1975, từng tốt nghiệp Học viện nghệ thuật Trung Quốc, được chú ý nhờ Tể tướng Lưu Gù, Tây du ký, Hoàn Châu cách cách, Tân long môn khách sạn. Cô qua đời năm 2000 sau tai nạn xe tại Thâm Quyến.

Do không thắt dây an toàn, lại ngủ quên nên Lưu Đan đã bị hất văng khỏi xe, vùng đầu bị tổn thương nặng dẫn đến tử vong. Khi cô được đưa vào bệnh viện, gương mặt nữ diễn viên bị biến dạng đến mức không ai nhận ra.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Giải trí