Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cha đẻ ‘Mật mã Da Vinci’ bị kiện sống hai mặt và ngoại tình

Blythe Brown đã đệ đơn kiện chồng cũ là Dan Brown, tác giả cuốn tiểu thuyết "Da Vinci Code" (tiếng Việt là "Mật mã Da Vinci") với cáo buộc sống hai mặt và ngoại tình với bốn người.

Trong đơn kiện đệ trình hôm thứ Hai tuần này tại bang New Hampshire, Mỹ, bà Blythe Brown, 68 tuổi, cáo buộc ông Dan Brown bí mật chuyển tiền để mua những món quà xa hoa cho các tình nhân của mình, trong đó có một người huấn luyện ngựa có tên viết tắt JP.

Loạt cáo buộc

Bà Blythe tuyên bố ông Brown 56 tuổi đã chi 345 nghìn USD mua cho JP một con ngựa, một chiếc xe hơi mới, trả tiền vận chuyển ngựa và tiền cải tạo cho ngôi nhà của bà ta ở Hà Lan.

Blythe, một họa sĩ, một nhà sử học nghệ thuật kiêm cộng tác viên trong các cuốn sách của chồng cũ, cũng cáo buộc ông Dan che giấu bà nhiều dự án trị giá hàng triệu USD, bao gồm một bộ phim truyền hình và một cuốn sách thiếu nhi sắp ra mắt vào tháng 9 tới.

Vo cu kien Dan Brown ngoai tinh song hai mat anh 1

Ông Dan Brown và bà Blythe chụp ảnh năm 2013. Ảnh: Wire Image.

Bà cũng tuyên bố rằng chính bà là người truyền cảm hứng cho hầu hết tác phẩm của ông và góp phần vào nền tảng sáng tạo cuốn Da Vinci Code.

Cho rằng hành vi của ông Dan Brown là “bất hợp pháp và nghiêm trọng”, bà Blythe chia sẻ là chỉ biết về những người phụ nữ khác của chồng mình, ngoài JP thì còn có một thợ làm tóc, một quan chức chính trị và huấn luyện viên riêng của ông ta, sau khi họ ly hôn vào năm 2019.

Đơn kiện của bà Blythe viết: “Dan đã sống một cuộc đời dối trá trong ít nhất sáu năm qua. Người dường như là mẫu mực của một tiểu thuyết gia nổi tiếng thế giới sống một cuộc sống đơn giản ở bang New Hampshire trong khi thực tế ông ta là một điều hoàn toàn khác”.

“Trong nhiều năm, Dan đã bí mật rút các khoản tiền đáng kể khỏi khối tài sản khó khăn để kiếm ra của ông ấy với Blythe để phục vụ cho các mối quan hệ ngoài luồng hư hỏng với những người phụ nữ, có cả người chỉ bằng nửa tuổi ông ta, và theo đuổi một cuộc sống bí mật”.

Blythe cho biết ban đầu bà đã đưa người huấn luyện ngựa trên đến Mỹ vào năm 2013 để huấn luyện một con ngựa mà vợ chồng bà sở hữu. Và bà cáo buộc rằng mối quan hệ ngoại tình của họ bắt đầu một năm sau đó khi người huấn luyện ngựa này ở nhà của hai vợ chồng trong thời gian hồi phục sau chấn thương vai.

Theo đơn kiện, Blythe chuyển ra khỏi nhà chung với ông Dan ở Rye Beach, New Hampshire, vào năm 2018 sau khi ông Dan nói với bà rằng ông muốn cả hai tách ra.

Cặp vợ chồng không có con và đã ly hôn vào tháng 12/2019.

Bà Blythe nói rằng đã chỉ trích Dan khi phát hiện ra việc chuyển khoản những số tiền lớn mà bà không biết gì và lúc này ông thừa nhận đã làm “những điều tồi tệ với nhiều người” và thú nhận về các mối quan hệ bên ngoài.

Bà Blythe cũng giãi bày việc nộp đơn kiện lúc này là để thể hiện tiếng nói và khẳng định “giá trị bản thân”. Trong một tuyên bố hôm thứ Ba, bà viết: “Chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ cùng nhau, nỗ lực để tạo dựng một cái gì đó có ý nghĩa…. Tôi đã không nhận ra người đàn ông này sau khi Dan thay đổi. Đã đến lúc tiết lộ sự lừa dối và phản bội của ông ta. Sau quá nhiều đau đớn, đây là thời điểm nói ra sự thật. Đã đến lúc phải sửa những sai lầm này”.

Vo cu kien Dan Brown ngoai tinh song hai mat anh 2

Ông Dan Brown đã lên tiếng về những cáo buộc của vợ cũ. Ảnh: Getty Images.

Về phần Dan Brown, ông cũng ra một tuyên bố nói rằng ông “choáng váng” trước những cáo buộc và cho rằng đơn kiện trên “được viết mà không quan tâm đến sự thật”.

Dan Brown cho biết ông không lừa dối vợ cũ về tài chính của họ trong thời điểm chia tay và bà ấy đã nhận được một nửa tài sản chung sau khi ly hôn.

“Vì những lý do chỉ bà ấy và có thể là luật sư của bà ấy biết, thông qua vụ kiện này, Blythe Brown đã xây dựng nên một tác phẩm hư cấu và đầy hận thù về nhiều khía cạnh trong cuộc hôn nhân của chúng tôi để làm tổn thương và làm tôi xấu hổ”, tuyên bố hôm thứ Ba của ông Brown nói.

Giới trẻ thổi bùng sức sống cao bồi miền Viễn Tây

Một chàng cao bồi trên yên ngựa giữa hoàng hôn bụi mờ là điều mọi người nghĩ về Viễn Tây của Mỹ. Nhưng bộ ảnh "The Way West" lại cho thấy một Viễn Tây hiện đại với sức trẻ mạnh mẽ.

Minh Hoa

Bạn có thể quan tâm

Tác giả

Thien than la co that hinh anh

Thiên thần là có thật

0 90

Hình ảnh một bác sĩ ngủ tạm trên tấm bìa sau ca trực, những bát mì ăn vội, dở dang, những đôi mắt phờ phạc sau đêm trắng, cũng đủ làm ta xót xa...