Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Cha đẻ Dogecoin: 'Những nhân vật siêu giàu kiểm soát tiền mã hóa'

Jackson Palmer - nhà đồng sáng tạo Dogecoin - khẳng định ông sẽ không quay trở lại với tiền mã hóa.

Trên Twitter, Jackson Palmer ngày 15/7 viết: “Tôi thường được hỏi là liệu có quay trở lại tiền mã hóa hay không. Câu trả lời của tôi là không”.

"Ngành công nghiệp tiền mã hóa được mô tả là phi tập trung, nhưng trên thực tế bị một mạng lưới những nhân vật siêu giàu kiểm soát. Theo thời gian, ngành công nghiệp tiền mã hóa liên kết với rất nhiều tổ chức đóng vai trò quan trọng trong hệ thống tài chính tập trung hóa", Palmer mô tả.

Vào năm 2013, Palmer và Billy Markus tạo ra Dogecoin như một trò đùa. Tuy nhiên, giờ Dogecoin là một trong 10 đồng tiền mã hóa phổ biến nhất thế giới. Đầu năm nay, giá Dogecoin tăng lên mức kỷ lục 0,74 USD/đồng trước khi sụt giảm.

'Cha de' Dogecoin anh 1

Jackson Palmer (phải) và Billy Markusm, hai "cha đẻ" của Dogecoin. Ảnh: TechCrunch.

Dù tạo ra Dogecoin, Markus và Palmer không thu được một chút lợi nhuận nào bởi họ đã bán hết khi giá đồng Dogecoin tăng nhanh như vũ bão.

Palmer cũng chỉ trích dữ dội cách tiền mã hóa được quảng bá. “Ngành công nghiệp tiền mã hóa tận dụng mạng lưới của các mối quan hệ kinh doanh mờ ám, những KOL và kênh truyền thông được trả tiền để tạo ra giấc mơ làm giàu trong chớp mắt, rồi câu tiền từ những nhà đầu tư tay mơ", ông viết.

Palmer cho rằng những người bình thường rất dễ thiệt hại nếu đâm đầu vào thị trường tiền mã hóa. Ông cũng cảnh báo tiền mã hóa dễ dàng trở thành công cụ lừa đảo.

Cảnh sát Vương quốc Anh tịch thu 250 triệu USD tiền mã hóa

Động thái thu giữ 250 triệu USD tiền mã hóa của cảnh sát Anh diễn ra chỉ hơn 2 tuần sau khi giới chức nước này cấm cửa sàn giao dịch tiền mã hóa Binance.

Đà tăng giá Bitcoin là 'đòn bẩy' cho tội phạm mạng

Nghiên cứu mới chỉ ra tốc độ tăng giá chóng mặt của Bitcoin trở thành động lực, thúc đẩy sự gia tăng tội phạm mạng.

Mua công ty quản lý Justin Bieber, tỷ phú Kpop giàu thêm 1,7 tỷ USD

Tài sản của Bang Si-hyuk - ông chủ công ty quản lý nhóm nhạc BTS - tăng hơn gấp đôi lên 3,2 tỷ USD trong hơn 9 tháng.

Linh Đỗ

Bạn có thể quan tâm