Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cha của Meghan cho rằng con gái làm 'mất giá' Hoàng gia Anh

Thomas Markle, người cha bị cắt đứt quan hệ của công nương Meghan, rất thất vọng vì quyết định của con gái và con rể, cho rằng họ đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoàng gia Anh.

Theo Reuters, ông Thomas Markle - cha ruột công nương Meghan - đã cáo buộc con gái mình "làm mất giá" gia đình hoàng gia Anh, sau khi Harry và Meghan tuyên bố sẽ không còn hoạt động với tư cách là thành viên cấp cao của hoàng gia.

Điện Kensington thông báo vào hôm 18/1 rằng công tước và nữ công tước xứ Sussex sẽ không còn sử dụng danh hiệu "Đấng tôn quý" (Royal Highness) dành cho các thành viên cấp cao trong hoàng gia Anh và cũng sẽ tự chi trả cho các chi phí sinh hoạt của họ từ giờ trở đi.

Hoàng gia đang đối mặt với cuộc khủng hoảng truyền thông kể từ hồi đầu tháng, khi Hoàng tử Harry và vợ tuyên bố sẽ từ bỏ nhiệm vụ chính thức và dành nhiều thời gian hơn ở Bắc Mỹ.

Ông Thomas Markle, người đã không còn liên lạc với Meghan kể từ sau đám cưới của nữ diễn viên người Mỹ với hoàng tử Anh, chia sẻ trên kênh Channel 5 rằng ông tin con gái mình đang "vứt bỏ giấc mơ của mọi cô gái".

Harry va Meghan tu bo hoang gia anh 1

Ông Thomas Markle tỏ ra thất vọng về quyết định của con rể và con gái trong cuộc phỏng vấn với kênh Channel 5.

"Điều này thật sự thất vọng vì nó đã có được giấc mơ của mọi cô gái. Cô bé nào cũng muốn trở thành công chúa, nó có được điều đó và giờ lại vứt điều ấy đi, và có vẻ như là nó vứt điều ấy đi vì tiền", ông Markle nói.

Cuộc phỏng vấn được thực hiện ngay sau khi hai vợ chồng thông báo về quyết định của mình. Channel 5 đã phát sóng một phần của cuộc phỏng vấn và cho biết một bộ phim tài liệu toàn cảnh sẽ được lên sóng trong những tuần tới.

Ông Thomas Markle mô tả hoàng gia Anh là "một trong những tổ chức quân chủ lâu dài vĩ đại nhất từ trước tới này", và cho rằng khi Meghan kết hôn với Harry vào tháng 5/2018, họ đã chấp nhận nghĩa vụ trở thành một phần đại diện cho hoàng gia.

"Đây là một trong những tổ chức quân chủ có tuổi thọ cao nhất từ trước tới nay. Họ (Harry và Meghan) đang hủy hoại nó, làm nó mất giá, làm nó trở nên lung lay... Họ đang biến nó trở thành một cái chợ Walmart có vương miện. Đó là điều gì đó thật lố bịch, họ không nên làm thế", ông Markle nói.

Mối quan hệ giữa ông Thomas Markle và con gái đã xấu đi rất nhiều và gần như là không còn liên lạc kể từ khi Meghan kết hôn với Harry.

Ông Thomas cũng chia sẻ rằng mình không kỳ vọng con gái sẽ liên lạc với ông trở lại.

"Tôi không nghĩ là nó sẽ tiếp cận tôi, đặc biệt là vào thời điểm này... hoặc là Harry, nhưng tôi nghĩ rằng hiện tại cả hai đã trở thành những tâm hồn lạc lối", ông Markle nhận định.

"Tôi không biết họ đang tìm kiếm điều gì. Tôi không nghĩ rằng họ đang biết mình muốn tìm kiếm điều gì", cha của công nương Meghan nói.

Vì sao Harry và Meghan trả lại 3 triệu USD tiền sửa nhà?

Frogmore Cottage, dinh thự nơi Harry và Meghan sinh sống là tài sản của Nữ hoàng Elizabeth, nhưng nó vừa được trùng tu cách đây một năm bằng tiền thuế của người dân Anh.

Harry và Meghan bị tước danh hiệu, phải trả lại tiền cho Hoàng gia

Hoàng tử Harry và Công nương Meghan sẽ không sử dụng danh hiệu của Hoàng gia Anh, đồng thời phải trả lại khoản tiền 3 triệu USD từng sử dụng để sửa sang tư gia.

Sơn Trần

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới