Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cha con Tân 'Móp' hầu tòa sau vụ nổ súng tại tiệm cầm đồ Lê Thúy

Tân “Móp” và con trai cùng với 26 người khác bị truy tố 5 tội danh sau vụ nổ súng, chém người tại tiệm cầm đồ Lê Thúy ở thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Ngày 25/5, TAND thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, mở phiên xét xử 28 bị cáo trong vụ án Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Cố ý gây thương tích; Cố ý làm hư hỏng tài sản; Gây rối trật tự công cộng và Che giấu tội phạm.

Bị cáo Lê Hoàng Tân (còn gọi là Tân "Móp", 47 tuổi) bị truy tố về các tội: Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Cố ý gây thương tích; Cố ý làm hư hỏng tài sản; Gây rối trật tự công cộng.

28 bi cao no sung hau toa anh 1

Bị cáo Lê Hoàng Tân (hàng đầu, bên phải) cùng các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Anh Minh.

Lê Hữu Tiến (23 tuổi, con trai Tân) và 26 bị cáo khác lần lượt bị truy tố về các tội danh nêu trên. Đây là vụ án gây xôn xao dư luận. Tân “Móp” và con trai huy động hàng chục người gây ra vụ nổ súng, chém người tại tiệm cầm đồ Lê Thúy ở thị xã Cai Lậy vào tháng 7/2019.

Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 5 ngày, từ 25 đến 29/5. Cảnh sát huy động hàng chục cán bộ làm nhiệm vụ giữ an ninh trật tự.

Như Zing đã thông tin, tối 14/7/2019, ông Vũ Thanh Bình là chồng của nữ chủ tiệm cầm đồ Lê Thúy tổ chức tiệc sinh nhật nên mời Tân cùng con trai đến dự.

Tại đây, Tân gặp Khổng Minh Sang (44 tuổi, chủ vựa mít ở thị xã Cai Lậy) và sai đàn em khống chế người đàn ông này đưa lên xe, dọa cắt hai chân nạn nhân. Tiến cùng với đàn em lao tới đánh ông Sang. Nạn nhân được những người dự tiệc giải cứu.

28 bi cao no sung hau toa anh 2

Hàng chục cảnh sát được huy động làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự. Ảnh: Anh Minh.

Vì chuyện này, cha con Tân "Móp" và ông Vũ Thanh Bình xảy ra mâu thuẫn. Chiều 19/7/2019, Tân và con trai huy động đàn em mang theo súng, hung khí, bình gas tìm đến tiệm cầm đồ Lê Thúy. Trước khi đi, Tân nổ súng chỉ thiên để tạo khí thế.

Cả nhóm lên ôtô đến trước cửa tiệm, ném bình gas đã mở van vào bên trong. Tân ra lệnh cho đàn em nổ súng bắn vào các bình gas. Còn Tiến ra lệnh cho đồng bọn lao vào chém những người bên trong và đập phá tài sản.

Cảnh sát khám nghiệm hiện trường và thu 5 bình gas loại 12 kg cùng nhiều vỏ đạn cùng các vật chứng liên quan. Sau khi bỏ trốn, ngày 24/7/2019, cha con Tân "Móp" ra đầu thú.

Tân bị cáo buộc là kẻ cầm đầu, chỉ huy con trai và đồng bọn tổ chức, sử dụng vũ khí, hung khí nguy hiểm, mang tính chất côn đồ. Tiến có vai trò giúp sức tích cực, chỉ huy đồng bọn đập phá tài sản và gây thương tích cho người khác.

Cha con giang hồ Tân 'Móp’ hầu tòa

Sau vụ ném bình gas vào tiệm cầm đồ rồi xả súng, cha con Tân "Móp" và hơn 20 đàn em phải hầu về 5 tội danh.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Tiền Giang Pháp luật