Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

CEO Vinamilk nhận giải thưởng Nikkei châu Á

Bà Mai Kiều Liên là người Việt duy nhất đoạt giải trong lĩnh vực “Kinh tế và đổi mới doanh nghiệp" tại giải thưởng Nikkei châu Á lần thứ 20.

Sáng 20/5, tại Tokyo, Nhật Bản đã diễn ra buổi lễ vinh danh 3 cá nhân và tổ chức được nhận giải thưởng Nikkei châu Á lần thứ 20. Bà Mai Kiều Liên - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk là người Việt Nam duy nhất đoạt giải trong lĩnh vực “Kinh tế và đổi mới doanh nghiệp”.

Toàn bộ giải thưởng của Nikkei bà Mai Kiều Liên nhận có trị giá 3 triệu yên (tương đương khoảng 500 triệu đồng). Ngay sau lễ vinh danh, số tiền này được bà Liên trao tặng lại cho trẻ em Nepal đang phải gánh chịu thảm họa động đất lịch sử, thông qua Quỹ nhi đồng Liên hiệp quốc Unicef tại Nhật Bản.

Tạp chí Nikkei nhận định: “Bà Mai Kiều Liên là người tiên phong trong thị trường các sản phẩm từ sữa tại Việt Nam, nữ doanh nhân rất được kính trọng tại châu Á. Vinamilk đã đem lại cho người tiêu dùng Việt Nam thấy được sự cần thiết của những sản phẩm dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Công ty cũng đang tiến hành đầu tư phát triển vươn ra tầm quốc tế”.

Bà Mai Kiều Liên là người Việt Nam duy nhất đoạt giải trong lĩnh vực “Kinh tế và đổi mới doanh nghiệp”. Ảnh: Vinamilk.

Bất ngờ và cảm động khi nhận được giải thưởng Nikkei châu Á, bà Mai Kiều Liên cho biết: “Đây thật sự là một vinh dự lớn lao không chỉ cho riêng tôi mà còn cho tập thể Vinamilk. Tất cả sự cố gắng cống hiến và sáng tạo của hơn 5.000 nhân viên Vinamilk trong gần 40 năm qua đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận".

Trong khuôn khổ chương trình vinh danh do Nikkei tổ chức tại Nhật Bản, bà Mai Kiều Liên còn tham gia buổi tọa đàm quốc tế có chủ đề “Triển vọng của châu Á” diễn ra vào ngày 21/5 cùng các học giả, chính trị gia, doanh nhân nổi tiếng từ các nước trong khu vực. Thủ tướng Nhật Bản - ông Shinzo Abe - cũng có mặt tiếp đón và trò chuyện với bà Mai Kiều Liên cùng 2 cá nhân/tổ chức được nhận giải thưởng trong buổi tiệc chiêu đãi vào buổi tối cùng ngày. 

Giải thưởng Nikkei châu Á được trao tặng hàng năm trong 3 lĩnh vực Kinh tế-Khoa học-Văn hóa nhằm ghi nhận các cá nhân và tổ chức (ngoại trừ Nhật Bản) đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển bền vững của khu vực để xây dựng một châu Á thịnh vượng hơn.  Tập đoàn Nikkei, nhà xuất bản của The Nikkei - tờ báo kinh tế hàng đầu Nhật Bản - đưa ra giải thưởng này vào năm 1996, nhân kỷ niệm 120 năm ngày thành lập. 

5 nữ doanh nhân Việt quyền lực từng được Forbes vinh danh

Đại diện cho phụ nữ Việt Nam, 5 gương mặt dưới đây đã từng vinh dự được Forbes vinh danh như những doanh nhân thành đạt và quyền lực nhất khu vực châu Á và toàn thế giới.

Tô Đức

Bạn có thể quan tâm

Vinamilk Kinh doanh