Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

CEO Vietjet, Nutifood lọt top 25 nữ doanh nhân quyền lực châu Á

Danh sách nữ doanh nhân quyền lực của châu Á do Forbes Asia lựa chọn năm nay gọi tên hai đại diện Việt Nam là CEO Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo và CEO Nutifood Trần Thị Lệ.

Forbes Asia vừa công bố danh sách 25 nữ doanh nhân quyền lực châu Á năm 2019. Việt Nam có 2 đại diện góp mặt gồm CEO Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo và CEO Nutifood Trần Thị Lệ.

Forbes đánh giá bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã làm nên lịch sử trong ngành hàng không thế giới khi là phụ nữ duy nhất khởi nghiệp và điều hành một hãng hàng không thương mại lớn.

Được thành lập năm 2007, Vietjet đã vượt Vietnam Airlines về số lượt hành khách chuyên chở. Khởi đầu với một vài đường bay nội địa, mạng đường bay của Vietjet lúc này đã có 120 điểm đến.

“Chiến lược của chúng tôi là mở rộng tới bất kỳ thị trường nào trong bán kính 2.500 km để có thể bao phủ khu vực chiếm một nửa dân số thế giới”, CEO Vietjet chia sẻ.

Thành công với Vietjet Air đồng thời giúp bà Thảo trở thành nữ tỷ phú đầu tiên của Việt Nam và nữ tỷ phú tự thân giàu nhất Đông Nam Á với khối tài sản ròng trị giá 2,5 tỷ USD.

Với bà Trần Thị Lệ, Forbes cho biết từ khi cùng chồng là ông Trần Thanh Hải trở thành cổ đông lớn của NutiFood năm 2013, vợ chồng bà Lệ đã đưa công ty trở thành một trong những nhà sản xuất các sản phẩm dinh dưỡng từ sữa lớn nhất Việt Nam.

Doanh thu và lợi nhuận năm 2018 của NutiFood là 9.500 tỷ đồng828 tỷ đồng. NutiFood hiện có 4 nhà máy trong nước.

CEO Trần Thị Lệ và Chủ tịch Trần Thanh Hải đặt tham vọng đưa NutiFood vượt ra khỏi biên giới Việt Nam bằng việc đầu tư ra nước ngoài thông qua các hoạt động liên doanh, mua bán và sáp nhập.

nu doanh nhan quyen luc cua chau A anh 1
CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo (trái) và CEO Nutifood Trần Thị Lệ. Ảnh: Forbes.

Ngoài bà Thảo và bà Lệ, những phụ nữ Đông Nam Á trong danh sách gồm Giám đốc GGV Capital Jenny Lee (Singapore), Đồng sáng lập Grab Tan Hooi Ling (Malaysia), Giám đốc XL Axiata Dian Siswarini (Indonesia), CEO One Origin Kamonwan Wipulakorn (Thái Lan), Chủ tịch Insular Life Nina D. Aguas (Philippines), CEO The Great Room Jaelle Ang (Singapore), Chủ tịch Avrist Assurance Anna Leonita (Indonesia), CEO Malee Group Roongchat Boonyarat (Thái Lan), Giám đốc Ruparupa Teresa Wibowo (Indonesia).

Năm nay, top 25 nữ doanh nhân quyền lực châu Á của Forbes Asia không lựa chọn những gương mặt từng góp mặt vào danh sách các năm trước.

Forbes cho biết những cái tên được lựa chọn nhờ thành công trong sự nghiệp và phản ánh sự đa dạng trong bức tranh kinh tế khu vực. Họ có thể là những doanh nhân khởi nghiệp, nhà đầu tư, nhà quản lý cấp cao hay những người chuyển đổi công ty gia đình.

“Bất kể nền tảng ra sao, những người phụ nữ này đang thách thức các khuôn mẫu và phá vỡ rào cản trên nhiều lĩnh vực”, Forbes nhận xét.

Bamboo Airways tham vọng có 30% thị phần hàng không vào năm 2020

"Đợt IPO sẽ giúp chúng tôi mở rộng đội bay với tham vọng chiếm lĩnh 30% thị phần hàng không nội địa vào năm tới", CEO Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết chia sẻ với Bloomberg.

Việt Đức

Bạn có thể quan tâm

Vietjet Air Kinh doanh

Gia USD ‘cho den’ giam sau hinh anh

Giá USD ‘chợ đen’ giảm sâu

0

Trong khi tỷ giá trên kênh ngân hàng thương mại vẫn ổn định, tỷ giá thị trường “chợ đen” lại có xu hướng giảm sâu, hiện phổ biến bán ra dưới mốc 23.700 đồng/USD.