Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

CEO VietJet: 'Chúng tôi tìm kiếm cơ hội ở sàn chứng khoán New York'

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO của Vietjet Air, tiết lộ rằng hãng hàng không của bà đang đàm phán để niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán tại nước ngoài.

Chia sẻ với Bloomberg, bà Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết hãng hàng không giá rẻ VietJet Air đang đàm phán để trở thành công ty đầu tiên tại Việt Nam niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán ở nước ngoài. Với việc chiếm 40% thị phần hàng không trong nước, đây được cho là một lợi thế không nhỏ.

Mới đây, hãng cũng được sự đồng thuận của cổ đông về việc nới room cho khối ngoại từ 30% lên 49%, nên sẽ tìm kiếm nhiều cơ hội trên các sàn quốc tế.

Tuy nhiên, việc tăng sở hữu nước ngoài cần phải được Thủ tướng chấp thuận, vì ngành hàng không được coi là ngành công nghiệp hạn chế, với giới hạn hiện tại là 30%.

Hãng hàng không này đã đệ trình văn bản đề xuất được mở room tăng thêm.

vietjet niem yet san nuoc ngoai anh 1
CEO VietJet Air cho biết hãng hàng không của bà đang kiếm cơ hội ở sàn chứng khoán nước ngoài. Ảnh: Bloomberg.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết: "Chúng tôi đã tiếp cận được một số sàn giao dịch nước ngoài, bao gồm London, Hong Kong và Singapore và họ tỏ ra thích thú với cổ phiếu VJC. Tôi sẽ gặp và giao lưu với các quan chức của sàn New York vào cuối tuần này, để tìm kiếm cơ hội”.

Cũng theo CEO này, việc niêm yết ở nước ngoài trên các thị trường lớn sẽ giúp tăng khả năng tiếp cận của hãng đối với nhiều nguồn vốn, tăng cường kinh doanh chứng khoán và mở rộng danh sách các nhà đầu tư. "Chúng tôi không muốn che giấu hy vọng trở thành công ty Việt Nam đầu tiên niêm yết cổ phiếu ra nước ngoài", bà Thảo nói thêm.

Trước đó, nữ tỷ phú tự thân đầu tiên của Đông Nam Á cho biết khi bắt đầu hành trình chuẩn bị IPO, hãng đã quyết định sẽ niêm yết một cách chuyên nghiệp theo đúng quy chuẩn quốc tế. Đây là cơ sở đầu tiên để cổ phiếu có thể niêm yết thuận lợi trên sàn quốc tế sau này.

Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) được cho là "trái tim của phố Wall". NYSE thành lập năm 1792, là một trong những sàn chứng khoán lâu đời nhất trên thế giới.

Tính tới tháng 8/2016, NYSE có khoảng 2.100 mã niêm yết, giá trị thị trường đạt 19,3 nghìn tỷ USD, là sàn giao dịch chứng khoán có giá trị thị trường lớn nhất thế giới.

NYSE chỉ chấp thuận giao dịch bằng đồng USD. Cũng như nhiều sàn chứng khoán, NYSE giao dịch từ 9h30 tới 16h các ngày thứ hai tới thứ sáu trong tuần.

Bà chủ Vietjet: 'Tôi chưa quen với danh xưng tỷ phú' Trò chuyện tại diễn đàn do Forbes Việt Nam tổ chức, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO VietJet Air, chia sẻ mình chưa bao giờ đếm xem đang có bao nhiêu tiền.

Bình Nguyên - Ngô Minh

Bạn có thể quan tâm

Vietnam Airlines Kinh doanh