Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

CEO ứng dụng giao hàng Việt: 'Ra đi không vì sức ép hay tiền của Grab'

Trên trang cá nhân, ông Nguyễn Xuân Trường chính thức tuyên bố không còn là CEO của Ahamove kể từ hôm nay, 1/4. Ahamove là ứng dụng giao hàng chung tập đoàn với Giao Hàng Nhanh.

"Ngày hôm nay, 1/4, tôi mới kết thúc vai trò CEO và vẫn tiếp tục làm cổ đông Ahamove", ông Nguyễn Xuân Trường chia sẻ trên trang cá nhân. Trước đó, từ vài ngày nay, thông tin người điều hành Ahamove sẽ rút lui đã xuất hiện nhưng chưa được xác nhận chính thức.

Ông Trường bắt đầu tham gia Ahamove với tư cách đồng sáng lập, quản lý chung tại thị trường Hà Nội từ tháng 9/2015. Sau đó, ông trở thành CEO của ứng dụng giao hàng này vào tháng 12/2016.

Trước khi đồng sáng lập Ahamove, ông Trường từng có thời gian ngắn làm việc tại sàn thương mại điện tử Adayroi của Vingroup và tham gia một vài dự án khởi nghiệp khác.

CEO ung dung giao hang Viet: 'Ra di khong vi suc ep hay tien cua Grab' hinh anh 1
Ông Nguyễn Xuân Trường, người vừa từ chức CEO của Ahamove. Ảnh: Ahamove.

Một thành viên khác trong ban lãnh đạo của Ahamove là ông Trần Đức Huy, Giám đốc Marketing, cũng vừa rút lui.

"Việc tôi hay anh Trường ra đi không bởi vì sức ép hay tiền của Grab. Nếu muốn bỏ cuộc thì AhaMove đáng ra nên bỏ cuộc từ hồi Uber nghỉ chơi rồi", ông Huy phản bác các ý kiến cho rằng lãnh đạo của Ahamove rút lui vì chịu sức ép từ gã khổng lồ Grab.

Ahamove là ứng dụng giao nhận hoạt động tại thị trường Hà Nội và TP.HCM, tập trung vào mảng giao hàng siêu tốc từ các cửa hàng đến tay người tiêu dùng. Theo số liệu trên website Ahamove, ứng dụng này hiện có hơn 50.000 đối tác tài xế.

Đứng sau Ahamove là tập đoàn chuyên về giao nhận Scommerce. Tập đoàn này hiện sở hữu Giao Hàng Nhanh, đơn vị đứng thứ hai về giao nhận trên toàn thị trường thương mại điện tử Việt Nam.

Việc Ahamove có biến động nhân sự cấp cao đến trong bối cảnh một ứng dụng vận tải lớn khác là Go-Viet cũng vừa xáo trộn vị trí điều hành.

Thứ 6 tuần trước, Go-Viet xác nhận Tổng giám đốc Nguyễn Vũ Đức và Phó tổng giám đốc Linh Nguyễn thôi chức và chuyển sang giữ vai trò cố vấn tại Go-Jek. Một nguồn tin của Dealstreet Asia còn cho hay hai nhân sự này yêu cầu khoản bồi thường lên tới 800.000 USD để nghỉ việc.

Zing.vn đã liên hệ Go-Viet để xác nhận về khoản tiền đền bù nói trên với ông Vũ Đức và bà Linh Nguyễn nhưng doanh nghiệp này chưa đưa ra phản hồi.

CEO Go-Viet thôi việc, yêu cầu đền bù 800.000 USD

Ngoài CEO Nguyễn Vũ Đức, một lãnh đạo điều hành cấp cao khác của Go-Viet cũng đã thôi việc. Quyết định này được thông báo với nội bộ công ty trong tuần này, theo Dealstreet Asia.


Việt Đức

Bạn có thể quan tâm

Uber Kinh doanh Tiêu dùng