Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

CEO TVB từ chức

Dưới áp lực từ các cổ đông, CEO Lý Bảo An của đài TVB đã buộc phải từ chức.

On.cc đưa tin nhân sự ban lãnh đạo đài TVB tiếp tục biến động. Ông Lý Bảo An, CEO 65 tuổi của hãng, đã chủ động xin từ chức. Thông tin được đưa ra không lâu sau buổi họp cổ đông chính thức hôm 26/3. Danh tính người kế nhiệm ông Lý vẫn chưa được tiết lộ.

TVB anh 1

Ông Lý Bảo An ngồi ghế CEO của TVB trong 6 năm. Ảnh: On.cc.

Ông Lý Bảo An từ chức trong hoàn cảnh TVB tiến hành cải tổ bộ máy dưới sự thúc ép của các cổ đông lớn, bao gồm cả Phó chủ tịch hội đồng quản trị Lê Thụy Cương. Theo lời vị phó chủ tịch hội đồng quản trị, TVB đã mất vị trí hàng đầu suốt 10 năm qua và cần có những biện pháp thay đổi ngay lập tức.

Kể từ khi nhậm chức CEO năm 2015, ông Lý Bảo An đã có những biện pháp mở rộng mạng lưới phủ sóng của TVB. Một trong số này là quyết định đưa nhiều kênh của TVB lên ứng dụng di động trực tuyến như myTV Super, Big Big Shop và TVB Anywhere...

Bất chấp các nỗ lực bắt kịp xu hướng nghe nhìn mới của vị giám đốc điều hành, giá cổ phiếu TVB vẫn giảm sâu và công ty ghi nhận kết quả kinh doanh thua lỗ ba năm liên tiếp.

Khi được đề nghị bình luận về việc ông Lý Bảo An sắp về hưu, đại diện TVB cho biết: “Chúng tôi không bình luận về bất cứ tin đồn nào”.

Cũng theo On.cc, dù TVB không đưa ra phản hồi chính thức, nhiều đồn đoán cho rằng ông Hứa Đào, chủ tịch đài, sẽ đảm nhận vị trí người tiền nhiệm Lý Bảo An để lại.

Tuy nhiên, khả năng này khó xảy ra bởi nó đi ngược quy định một cá nhân không thể cùng lúc kiêm nhiệm cả hai vị trí chủ tịch và CEO của nhà đài. Cũng không loại trừ khả năng TVB sẽ mời một nhân vật từ bên ngoài, với năng lực phù hợp, về đảm nhận vị trí còn bỏ trống.

Lãnh đạo TVB: 'Đài đã chạm đáy'

Ông Lê Thụy Cương, cổ đông chính kiêm lãnh đạo cấp cao của TVB, tin rằng đài truyền hình đã chạm đáy và cần cải tổ ngay lập tức.

Đoàn phim TVB bị tẩy chay vì xả rác bừa bãi

Ê-kíp "Thanh xuân bất yếu liễm" đã không dọn dẹp sạch sẽ hiện trường ghi hình trước khi rời đi. Hình ảnh này sau đó bị khán giả chụp lại và lên án.

Ngũ hổ tướng mới gây tranh cãi của TVB

Châu Gia Lạc, La Thiên Vũ, Dư Đức Thừa, Đinh Tử Lãng và Chu Mẫn Hán được TVB lựa chọn kế nhiệm danh hiệu Ngũ hổ tướng. Song, 5 ngôi sao này bị khán chê bai kém sắc, kém tài.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ TVB Giải trí

Tuoi tre cua Britney Spears hinh anh

Tuổi trẻ của Britney Spears

0

Ở thời đỉnh cao, Britney Spears nổi tiếng khắp thế giới với những bản hit làm khuynh đảo các bảng xếp hạng âm nhạc. Britney Spears là ký ức thanh xuân của nhiều khán giả.