Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

CEO Pfizer: Chúng tôi đã sản xuất vaccine cho biến chủng Omicron

Giám đốc điều hành (CEO) Pfizer Albert Bourla ngày 10/1 nói rằng vaccine cho biến chủng Omicron sẽ sẵn sàng vào tháng 3 và công ty này đã bắt đầu sản xuất.

“Vaccine (dành cho biến chủng Omicron) sẽ sẵn sàng có mặt vào tháng 3”, ông Bourla nói với CNBC. “Chúng tôi đã bắt đầu sản xuất một số liều vaccine này”.

CEO Pfizer cho biết loại vaccine này cũng ngăn ngừa những biến chủng khác đang lây truyền. Ông khẳng định vẫn chưa rõ liệu một loại vaccine riêng biệt cho Omicron có cần thiết hay không hoặc nó sẽ được sử dụng như thế nào, nhưng Pfizer sẽ chuẩn bị một số liều vì nhiều nước muốn loại vaccine này sẵn sàng càng sớm càng tốt.

vaccine ngua Omicron anh 1

Giám đốc điều hành (CEO) Pfizer Albert Bourla. Ảnh: Bloomberg.

“Hy vọng là chúng tôi sẽ đạt được thành tựu có thể giúp mang lại cách bảo vệ tốt hơn, đặc biệt là chống nhiễm bệnh, bởi việc bảo vệ ngăn ngừa nhập viện và bệnh nặng đã đạt được với các loại vaccine hiện tại khi tiêm mũi tăng cường”, ông Bourla nói.

Dữ liệu thực tế từ Vương quốc Anh đã chỉ ra rằng vaccine của Pfizer và Moderna chỉ có hiệu quả khoảng 10% trong việc ngăn ngừa nhiễm bệnh có triệu chứng do Omicron 20 tuần sau liều thứ hai, theo nghiên cứu từ Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh. Tuy nhiên, hai liều ban đầu vẫn bảo vệ tốt trước nguy cơ bệnh nặng, nghiên cứu cho thấy.

Cũng theo nghiên cứu này, mũi tiêm nhắc lại có hiệu quả lên đến 75% trong việc ngăn ngừa nhiễm bệnh có triệu chứng.

Ổ dịch Omicron bùng phát ở Trung Quốc

Trung Quốc đang chiến đấu để dập tắt đợt bùng phát đầu tiên của biến chủng Omicron tại nước này giữa thời điểm chỉ vài tuần trước Tết Âm lịch và Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh.

Các triệu chứng của người nhiễm Omicron kéo dài bao lâu?

Omicron gây ra các triệu chứng khác nhau ở từng người. Tình trạng tiêm chủng, bệnh sử, tuổi tác và lối sống đều có thể tác động tới thời gian và mức độ nghiêm trọng của Covid-19.

Thủy Tiên

Bạn có thể quan tâm