Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

CEO Nguyễn Tử Quảng hé lộ thông tin về smartphone giá rẻ

Trước nguồn tin Bkav sẽ sớm tung ta smartphone giá rẻ, CEO Bkav chia sẻ với cộng đồng Bfan tham vọng về nền công nghiệp smartphone Việt Nam.

Tham vọng làm chủ công nghệ được CEO Nguyễn Tử Quảng thể hiện trên bài đăng sáng 2/6 ở trang cá nhân. Theo đó, ông nhắc đến mục tiêu làm chủ công nghệ lõi và tự thiết kế, sản xuất Bphone tại Việt Nam “nhằm thúc đẩy nền công nghiệp smartphone tại Việt Nam một cách bền vững”.

“Trên thế giới, đếm trên đầu ngón tay các nhà sản xuất smartphone cao cấp. Và giờ đây, chúng ta đã là một trong số đó”, CEO Bkav khẳng định. “Với màn trình diễn Bphone B86 vừa qua, chúng ta đã khẳng định mục tiêu nắm các công nghệ lõi, cạnh tranh sòng phẳng về công nghệ với các tên tuổi lớn nhất thế giới”.

Trong bài đăng, CEO Bkav cũng nhắc đến vấn đề Play Protect đang được thảo luận gần đây. Ông cho rằng nắm các công nghệ lõi mới khó và khi chúng ta đã có nó thì những việc khác sẽ trở nên dễ hơn.

Bkav anh 1

CEO Nguyễn Tử Quảng trong buổi ra mắt Bphone B86 ngày 10/5.

“Chúng ta đang xây dựng một nền công nghiệp smartphone Việt Nam. Hỡi những ai đang chỉ trích Bphone, các bạn có muốn điều này? Bphone có lỗi trong việc này? Tôi tin là các bạn cũng đã tìm thấy lời giải. Hơn 10 năm qua mọi việc đều phải có kế hoạch bài bản, đây chỉ là một khó khăn trong vô vàn khó khăn. Hãy cùng chờ đợi lời giải từ Bkav!”, CEO Bkav viết.

Ra mắt ngày 10/5, Bphone B86 là smartphone phân khúc tầm trung được trang bị nhiều tính năng. Máy sở hữu thiết kế hiện đại, khả năng chống nước chống bụi IP68+, hỗ trợ eSIM, điều khiển cử chỉ toàn diện, điện thoại không phím bấm... Camera tích hợp công nghệ nhiếp ảnh điện toán, cung cấp tính năng chụp ảnh sản phẩm cho người bán hàng online, chụp ảnh “đóng băng khoảnh khắc”. Bphone thế hệ mới đã có ở thêm các phân khúc tầm thấp, từ 5,5 triệu đồng.

Thông tin rò rỉ từ hãng, Bkav sắp tung ra smartphone giá rẻ hơn. Theo đó, sản phẩm có mức giá rẻ nhưng hứa hẹn được nhà sản xuất tùy chỉnh để đảm bảo cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt so với tầm giá.

Giang Tiểu San

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Mobile