Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

CEO Microsoft họp với TT Trump về lệnh cấm TikTok

Sau lời đe dọa của Tổng thống Donald Trump, nhiều nhân sự cấp cao của Microsoft và TikTok đã có mặt tại Nhà Trắng để thảo luận về việc Microsoft mua lại ứng dụng TikTok.

Microsoft xác nhận về cuộc đàm phán giữa Tổng thống Trump và Giám đốc điều hành Satya Nadella của Microsoft về việc công ty công nghệ này mua lại ứng dụng TikTok và lệnh cấm ông Trump đe dọa, Fox Business đưa tin.

“Microsoft ưu tiên giải quyết các mối quan ngại của tổng thống”, tuyên bố của hãng cho biết. “Chúng tôi cam kết việc mua lại TikTok đảm bảo tính bảo mật hoàn chỉnh, có lợi ích kinh tế phù hợp cho nước Mỹ”.

Trong khi đó, nguồn tin của Reuters khẳng định ông Trump yêu cầu Byte Dance, công ty sở hữu ứng dụng TikTok, hoàn thành việc mua lại với Microsoft trong thời hạn 45 ngày.

Microsoft,  TikTok di tim giai phap anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump từng tuyên bố sẽ cấm TikTok. Ảnh: AP.

Ủy ban Đầu tư Nước ngoài của Mỹ sẽ giám sát các cuộc đàm phán giữa Byte Dance và Microsoft. Ủy ban này cũng có quyền ngăn chặn bất kỳ thoả thuận nào giữa hai bên, theo nguồn thạo tin của Reuters.

Trước đó, ông Trump tuyên bố sẵn sàng ban lệnh cấm TikTok hoạt động tại Mỹ. Trước đó vài ngày (31/7), tổng thống nói rằng ông có thể sử dụng quyền lực kinh tế khẩn cấp hoặc ban lệnh hành pháp để cấm ứng dụng thuộc sở hữu của Trung Quốc.

Là một ứng dụng đang phổ biến với giới trẻ, TikTok sở hữu hàng trăm triệu tài khoản người dùng trên toàn cầu.

TT Trump tuyên bố sẽ cấm TikTok tại Mỹ

Ông chủ Nhà Trắng tuyên bố có thể sử dụng thẩm quyền kinh tế khẩn cấp hoặc ký sắc lệnh hành pháp để cấm ứng dụng TikTok hoạt động tại Mỹ ngay từ 1/8.

Mỹ cân nhắc cấm cửa TikTok và các ứng dụng mạng xã hội Trung Quốc

Ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết Mỹ đang xem xét cấm một số ứng dụng mạng xã hội của Trung Quốc, bao gồm ứng dụng chia sẻ video TikTok.

Các nghị sĩ Mỹ hối thúc ngăn TikTok và TQ can thiệp bầu cử 2020

Một nhóm thượng nghị sĩ hàng đầu của đảng Cộng hòa ở Mỹ ngày 28/7 vừa tăng sức ép lên TikTok, và yêu cầu chính quyền Trump đánh giá đe dọa can thiệp bầu cử của TikTok.

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Trung Quốc Mỹ Pháp Thế giới