Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

CEO Memogame: 'Tôi trở thành streamer vì đam mê'

Theo CEO Memogame, streamer là một nghề hấp dẫn khi không chỉ có thu nhập tốt, mà còn mang lại nhiều trải nghiệm quý giá.

Anh Trần Đức Toàn hiện là CEO của Memogame. Anh đã dành thời gian chia sẻ về những thử thách và cơ hội trong nghề streamer.

- Lĩnh vực streamer tuy hấp dẫn nhưng vẫn còn mới mẻ và vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Anh nghĩ sao về điều này?

- Trong những năm gần đây, streamer được biết đến như một nghề nghiệp mới được giới trẻ yêu thích. Đây đây là “mảnh đất màu mỡ”, mang đến nhiều cơ hội để người trẻ phát triển sự nghiệp và được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, như bao nghề nghiệp khác, muốn trở thành streamer, các bản trẻ cũng phải làm việc chăm chỉ, không ngừng nỗ lực và kiên trì theo đuổi.

Memogame anh 1

Anh Trần Đức Toàn - CEO Memogame.

- Anh có thể chia sẻ những lời khuyên cho các bạn trẻ đang muốn dấn thân vào lĩnh vực streamer này không?

- Trước hết, các bạn phải xác định rõ game hay streamer có phải đam mê thực sự của bản thân không. Lĩnh vực này không yêu cầu tài năng nhưng cần đến khả năng vượt qua dư luận và chịu được áp lực tốt.

Tiếp theo, các streamer đừng bước đi đơn độc, hãy tìm cho mình những người thầy, đồng nghiệp kinh nghiệm dày dặn để nhận được sự hỗ trợ vững chắc về các yếu tố kỹ thuật cũng như chuyên môn.

- Vậy Memogame có thể hỗ trợ được các bạn đam mê với streamer?

- Chúng tôi luôn sẵn sàng chào đón các bạn đến với Memogame. Các chuyên gia hàng đầu của chúng tôi sẽ trực tiếp huấn luyện các bạn về kỹ năng giao tiếp, nói chuyện trước đám đông, xây dựng thương hiệu cá nhân. Ngoài ra, các bạn còn được học cách xử lý tình huống khi livestream, chiến lược phát triển của một streamer, làm video…

Memogame anh 2

Memogame hỗ trợ nhiều bạn trẻ phát triển sự nghiệp với nghề streamer.

- Anh có thể cho biết cái tên “Memogame” được xuất phát từ đâu?

- Chúng tôi đều là những người trẻ đam mê thể thao điện tử và tin rằng bộ môn này sẽ mang lại nhiều điều tích cực cho cuộc sống. Năm 2018, chúng tôi bắt đầu với một tổ chức nhỏ mang tên “Tình bạn”.

Gọi là “Tình bạn” vì giữa những khó khăn, chính sự sự đoàn kết của các anh em đã giúp tổ chức vượt qua tất cả, gặt hái được nhiều thành công. Khi đã có những thành công bước đầu, chúng tôi ghi nhớ lại quãng ký ức tốt đẹp đó bằng việc đổi tên công ty thành MemoGame.

- Memogame định hướng gì khác so với nhiều công ty streamer khác trên thị trường?

- Chúng tôi không chỉ đào tạo streamer mà còn xây dựng cả một tương lai phía sau cho các bạn ấy bằng sự hợp tác vững bền với các đối tác khác, cũng như phát triển thêm các mảng khác liên quan đến game.

- Là một công ty đang phát triển khá mạnh, anh có thể điểm qua những thành tựu đã đạt được của Memogame không?

- Mặc dù MemoGame còn khá mới, chúng tôi vẫn tự hào đạt được nhiều thành tựu ấn tượng. Chúng tôi đã có hơn 50 streamer nhận lương chính thức. Cùng với đó, bằng thực lực của mình, chúng tôi đang hợp tác bền vững với nhiều nền tảng mạng xã hội lớn hiện nay.

Với những nền tảng ban đầu, chúng tôi đang chuẩn bị kỹ lưỡng cho các kế hoạch nhiều tiềm năng phía sau, hy vọng đưa Memogame phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Thái Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thông tin doanh nghiệp