Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

CEO Honda mê mẩn Civic Type R

Takahiro Hachigo, CEO của Honda, hiện không sử dụng xe hơi, bởi ông muốn chờ đợi để được sở hữu chiếc Civic Type R hoàn toàn mới.

Sau nhiều năm ở nước ngoài, Takahiro Hachigo trở lại Nhật Bản hồi tháng 3 để dẫn dắt Honda. Tuy nhiên, chia sẻ với tờ Automotive News, vị lãnh đạo này cho biết: “Hiện tại tôi không có chiếc xe nào. Nhưng tôi muốn mua chiếc Civic Type R”.

CEO Honda có tình yêu đặc biệt dành cho mẫu Civic Type R
CEO Honda có tình yêu đặc biệt dành cho mẫu Civic Type R.

Civic Type R được sản xuất tại nhà máy Swindon của Honda ở Anh, nơi nó sẽ được xuất khẩu đi toàn cầu, bao gồm Nhật Bản.

Ngoài Civic Type R, chiếc xe Honda khác mà ông Hachigo thích thú là S660 roadster dành riêng cho thị trường Nhật ra mắt gần đây. Với Hachigo, ông muốn phục hưng danh tiếng của Honda như một hãng xe xây dựng sự tân tiến, phong cách và niềm vui khi cầm lái. “Tôi gia nhập Honda bởi vì tôi yêu xế hộp và cảm giác ngồi sau vô-lăng”, Hachigo giải thích.

Người đàn ông 56 tuổi này khám phá ra niềm say mê lái xe từ thời trẻ khi ngồi sau vô-lăng chiếc Toyota Celica của gia đình mình. Nhưng khi mua chiếc xe đầu tiên sau khi gia nhập Honda, ông chọn mẫu Wonder Civic 3 cửa. Sau đó, lần lượt là Accord và Odyssey minivan.

Tuy nhiên, chiếc xe duy nhất của gia đình ông ngày nay là Honda N-One của vợ. Hachigo sở hữu một chiếc môtô Honda VTR 250 để trải nghiệm mỗi khi ông nhớ cảm giác lái.

Gia Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Honda Ôtô Xe