Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

CEO Bkav bức xúc, chuẩn bị kiện tụng

CEO Bkav cho biết công ty này đã tiến hành các thủ tục pháp lý để khởi kiện các đơn vị nói sai sự thật, bôi nhọ Bkav.

Sáng 15/7, trên trang cá nhân ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav cho biết công ty này đã nộp đơn khởi kiện những đơn vị có hành vi truyền thông sai sự thật, bôi nhọ Bkav và các sản phẩm của Bkav.

Cụ thể, ông Quảng trích dẫn một bài viết gần đây nói về phát ngôn của ông liên quan đến Qualcomm, và cho rằng phát ngôn này đã bị cắt bớt, trở nên không đúng sự thật.

bkav kien nguoi xuc pham anh 1

Trên trang cá nhân, ông Nguyễn Tử Quảng cho biết một số bài viết, group mạng xã hội đăng tải những bài viết sai bản chất nội dung.

"Giật title như này là cắt cúp, làm sai bản chất nội dung, cố ý bóp méo sự thật", người đứng đầu Bkav cho biết.

Trước đó 2 ngày, ông Quảng chia sẻ tấm hình chụp trong buổi ra mắt văn phòng Qualcomm tại Việt Nam. CEO Bkav cho biết đội ngũ kỹ sư, quản lý của Qualcomm Việt Nam hoàn toàn là người Việt, và những kỹ sư đầu tiên ở đây là do Bkav đào tạo.

"Có thể nói không có Qualcomm thì không có Bphone và không có Bphone thì không có Qualcomm Việt Nam lớn mạnh như ngày hôm nay", ông Quảng cho rằng câu nói này của mình đã bị cắt bớt, làm sai nghĩa.

Chia sẻ với Zing, đại diện truyền thông của Bkav xác nhận công ty này đã nộp đơn kiện, nhưng từ chối cho biết thêm thông tin.

"Chúng tôi chưa thể nói rõ hơn chi tiết về vụ kiện. Khi nào có kết quả, chúng tôi sẽ chia sẻ thêm", đại diện của Bkav cho biết.

Vào cuối tháng 6, ông Quảng cũng chia sẻ Bphone, sản phẩm đình đám nhất của Bkav bị "đánh thậm tệ và dai dẳng". CEO Bkav cho rằng nhiều "trò bẩn" đã được tung ra để "đánh" Bphone. Ông Quảng cho rằng đây là hành vi cạnh tranh của các đối thủ nước ngoài.

"Tôi cũng biết nhiều bạn 'ném đá' là theo phong trào, bị ảnh hưởng bởi những thông tin đã bị bóp méo, sai sự thật mà đối thủ tạo ra", ông Nguyễn Tử Quảng chia sẻ. Ông cũng cho biết cá nhân mình nhận nhiều lời xúc phạm thậm tệ.

bkav kien nguoi xuc pham anh 2

Bphone B86 và B86s là hai mẫu smartphone mới nhất của Bkav, vừa ra mắt vào tháng 5. Ảnh: Hoàng Hà.

Thế hệ Bphone gần nhất được Bkav giới thiệu là Bphone B86 và Bphone B86s vào đầu tháng 5. Sau gần 1 tháng, CEO Bkav cho biết B86s đã hết hàng, số lượng máy bán ra gấp đôi cùng kỳ. Tuy nhiên, Bkav không công bố cụ thể số lượng máy đã bán ra.

Sau khi bộ đôi Bphone B86 và B86s ra mắt, máy đã nhận được nhiều phản hồi về chất lượng, độ ổn định. Một số bài đánh giá đăng tải trên YouTube cho rằng Bphone chưa ổn định, đặc biệt là ở phần mềm, tốc độ chụp ảnh và chất lượng cũng chưa được như mong đợi.

Mẫu smartphone này cũng nhận được lời khen về thiết kế có điểm mới lạ, khả năng chống nước cùng các chế độ chụp ảnh đặc thù như bắt khoảnh khắc hay chụp macro, sản phẩm.

CEO BKAV: 'Bphone đang bị đánh thậm tệ và dai dẳng'

CEO Nguyễn Tử Quảng đưa ra phản hồi về những cáo buộc gần đây liên quan đến Bphone và cho biết sản phẩm đang bị đối thủ nước ngoài cạnh tranh không lành mạnh.

Anh Lê

Bạn có thể quan tâm