Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Tim Cook gửi hoa viếng cố chủ tịch Samsung

Một loạt nhân vật nổi tiếng đã gửi vòng hoa để bày tỏ lòng kính trọng với cố Chủ tịch Samsung Electronics Lee Kun Hee.

Ngày 30/10, Business Korea đưa tin cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush, CEO Apple Tim Cook và Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) Thomas Bach đã gửi vòng hoa chia buồn trong tang lễ cố Chủ tịch Samsung Lee Kun Hee, người qua đời vào ngày 25/10 ở tuổi 78, sau 6 năm nằm liệt giường vì một cơn đau tim.

CEO Apple Tim Cook gui hoa vieng co Chu tich Samsung anh 1

Vòng hoa chia buồn của CEO Apple với cố Chủ tịch Samsung Lee Kun Hee. Ảnh: Business Korea.

Ông Lee từng gặp cựu tổng thống Mỹ vào năm 1992, tiếp đến là thống đốc bang Texas khi Samsung có kế hoạch xây dựng nhà máy chất bán dẫn tại đây vào cuối thập niên 1990. Năm ngoái, Phó chủ tịch Samsung Lee Jae Yong cũng đã gặp mặt cựu Tổng thống Bush tại Hàn Quốc.

Cố chủ tịch Samsung từng là thành viên của IOC. Chủ tịch IOC Thomas Bach đã yêu cầu Chủ tịch Ủy ban Thể thao & Olympic Hàn Quốc Lee Kee Heung đến dự lễ tang ông Lee, đồng thời treo nửa cờ tại trụ sở IOC ở Lausanne (Thụy Sĩ).

Trong khi đó, cố chủ tịch Samsung từng tham dự lễ tưởng niệm cố CEO Apple Steve Jobs. Để đáp lại ông Lee, CEO Tim Cook đã gửi vòng hoa chia buồn.

Trước đó, hàng loạt lãnh đạo doanh nghiệp lớn nhất Hàn Quốc như Hyundai, Korean Air đã xếp hàng để bày tỏ lòng kính trọng với cố Chủ tịch Samsung Lee Kun Hee tại lễ tang của ông. Các đại sứ Mỹ và Trung Quốc tại Hàn Quốc cũng có mặt để tiễn đưa ông Lee.

Samsung đắc lợi khi Mỹ và Trung Quốc căng thẳng Huawei chính là mối đe dọa lớn nhất của Samsung trong thị trường điện thoại. Lệnh cấm từ Mỹ đồng nghĩa Huawei không còn là đối thủ đáng gớm trước ông lớn Hàn Quốc - Samsung.

Cách ông Lee Kun Hee khiến giá trị Samsung tăng 350 lần

Dưới sự dẫn dắt của ông Lee Kun Hee, Samsung từ một tập đoàn vô danh trở thành đế chế công nghệ hàng đầu Hàn Quốc.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm