Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

CEO Alibaba tiếp tục bị cơ quan chức năng mời làm việc vào 1/8

Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục mời ông Nguyễn Thái Luyện, CEO Địa ốc Alibaba, đến làm việc lần hai về phát ngôn liên quan đến chủ tịch, công an xã.

Sáng 29/7, ông Lưu Trường Chinh, Phó chánh Thanh tra Sở Thông tin Truyền thông (TTTT) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói với Zing.vn đã ký thư mời lần hai gửi ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba, làm việc về những phát ngôn liên quan đến chủ tịch, công an xã của ông Luyện. Thời gian làm việc theo thư mời lần hai là sáng 1/8.

Trước đó, Sở TTTT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã gửi thư mời lần một cho ông Luyện và dự kiến làm việc với CEO Địa ốc Alibaba vào sáng 26/7. Tuy nhiên, ông Luyện không xuất hiện và cũng không báo trước việc không đến.

Cùng thời điểm đó, trang fanpage Địa ốc Alibaba phát trực tiếp đoạn video trong đó ông Luyện đang đào tạo nhân viên Alibaba tại văn phòng ở TP.HCM.

"Nếu ông Luyện không đến nữa, chúng tôi sẽ xử lý theo luật xử lý vi phạm hành chính", ông Trường Chinh cho biết.

Hồi tháng 6, sau khi các cơ quan chức năng cưỡng chế khu đất trùng với vị trí một dự án "ma" của Alibaba tại xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, một đoạn video với nhiều từ ngữ miệt thị công an xã, chủ tịch xã của ông Luyện được chia sẻ trên mạng Internet.

Trong đoạn video này, CEO Địa ốc Alibaba phát biểu: "Học cái gì ra làm công an xã? Học ngu. Học cái gì ra làm chủ tịch xã? Học làm côn đồ. Mấy người làm công an xã hay chủ tịch xã xin xỏ, chạy chọt lên vị trí đó, không có học hành, không có trình độ".

dia oc alibaba anh 1
CEO Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện trong đoạn video nói về chủ tịch, công an xã. Ảnh: Alibaba.

Ngày 4/7, ông Luyện cũng từng được Phòng Bảo vệ an ninh chính trị nội bộ (PA03), Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mời lên làm việc.

Theo báo Người Lao Động, sau buổi làm việc ngày 4/7 với Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Nguyễn Thái Luyện cho biết: "Xem clip tổng thể thì không sai, nhưng cắt ra một đoạn thì đúng là sai thiệt, xúc phạm tới nhiều người. Tôi có giải thích với cơ quan công an về vấn đề này".

Hôm 28/7, Công ty Địa ốc Alibaba vừa tổ chức sự kiện giới thiệu dự án Khu đô thị sinh thái Ali Venice City tại văn phòng công ty này ở quận Thủ Đức, TP.HCM.

Dự án này được Alibaba giới thiệu nằm ở xã Tân Phúc, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận với diện tích 179 ha, quy mô 8.752 lô. Giá bán được chủ đầu tư công bố từ 1,9 triệu đồng/m2 và có sổ đỏ (đất thổ cư từng nền). Lễ giới thiệu có cả sự tham gia của một số nghệ sĩ nổi tiếng như MC Thanh Bạch, ca sĩ Phi Nhung, ca sĩ Đan Trường.

Tuy nhiên, đại diện các cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận cho biết dự án trên không tồn tại và chưa cấp phép, chấp thuận đầu tư cho dự án nào của Địa ốc Alibaba trên địa bàn tỉnh. Chính quyền xã Tân Phúc cũng đã đặt biển cảnh báo người dân không có dự án phân lô bán nền nào được cấp phép tại khu vực Alibaba gọi là "dự án Alice Venice City".

Chính quyền cảnh báo dự án ma, Alibaba vẫn làm lễ giới thiệu rầm rộ

Tỉnh Bình Thuận cho biết chưa hề cấp phép cho Địa ốc Alibaba triển khai dự án nhưng công ty này vẫn tổ chức lễ giới thiệu ngày 28/7 ở TP.HCM với sự góp mặt của cả ca sĩ nổi tiếng.

Việt Đức

Bạn có thể quan tâm