Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

CĐV Việt Nam được xem các trận đấu của Heerenveen

HTV mua thành công bản quyền giải vô địch quốc gia Hà Lan 2019/20 và sẽ phát sóng trọn vẹn 27 trận đấu của SC Heerenveen, đội bóng Đoàn Văn Hậu đang khoác áo.

Đây là thông tin gây bất ngờ, bởi trước đó có tin đơn vị duy nhất của Việt Nam đàm phán mua bản quyền giải vô địch quốc gia Hà Lan (Eredivisie) 2019/20 không phải HTV. HTV sẽ phát sóng đầy đủ trận đấu của Heerenveen cho đến cuối mùa và các trận hấp dẫn khác của Ajax Amsterdam hay Feyenoord.

Một tuần trước, truyền thông Hà Lan đồng loạt khẳng định một đơn vị tại Việt Nam tiến tới bước cuối cùng để sở hữu bản quyền. Số tiền HTV phải trả chưa được tiết lộ. Giải Eredivisie chia đều doanh thu từ bản quyền truyền hình cho 18 CLB. Đây là quy định hướng tới tiêu chí các đội bóng cùng chia sẻ và phát triển.

Van Hau anh 1
Văn Hậu góp công lớn đưa bản quyền giải Eredivisie sang Việt Nam.

Trả lời De Telegraaf, Giám đốc Điều hành Cees Roozemond của Heerenveen phấn khởi khi bản quyền giải Eredivisie về Việt Nam. Ông bày tỏ: “Heerenveen không quan tâm đến lợi nhuận, điều quan trọng là mọi trận đấu của CLB sẽ được phát sóng tại Việt Nam. Tôi tin CĐV Việt Nam sẽ bật tivi ủng hộ Văn Hậu, dù các trận đấu thường diễn ra khung giờ khuya”.

Lúc 17h15 ngày 22/9 (giờ Hà Nội), Heerenveen tiếp đón Utrecht. Đây là trận đấu đầu tiên Văn Hậu sát cánh cùng đồng đội mới tại Hà Lan sau nhiều ngày chậm visa. Đây là trận hiếm hoi Heerenveen thi đấu theo khung giờ lý tưởng với CĐV Việt Nam.

Văn Hậu sẽ có buổi tập đầu tiên hôm 20/9. Truyền thông Hà Lan dành sự quan tâm đặc biệt cho Văn Hậu, song không được tiếp cận buổi tập này vì Heerenveen đóng cửa như mọi khi.

Heerenveen chào mừng Văn Hậu quay lại Hà Lan Tối 17/9 (giờ Hà Nội), trang chủ đội bóng Hà Lan đã đăng đoạn video chào mừng Đoàn Văn Hậu quay lại sau khi về nước khoác áo đội tuyển quốc gia.

Buổi tập đầu tiên của Văn Hậu tại Heerenveen cấm cửa báo chí

Cây viết Marcel Koppers tiết lộ báo chí Hà Lan muốn tiếp cận buổi tập đầu tiên của Đoàn Văn Hậu, song CLB Heerenveen sẽ đóng cửa như mọi khi.

Viết Tuệ

Ảnh: Heerenveen

Bạn có thể quan tâm