Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

CĐV Thụy Sĩ vượt 2.000 km bằng... đầu máy xe tải để xem World Cup

Ba CĐV đã trải qua một hành trình thú vị kéo dài 12 ngày đêm trên một chiếc đầu máy xe tải tới Kaliningrad (Nga) để theo dõi ĐT Thụy Sĩ thi đấu tại World Cup 2018.

Theo Fourfourtwo, người nảy ra ý tưởng điên rồ này là ông Beat Studer, chủ của một bảo tàng đầu máy xe tải tại Thụy Sĩ. Ngay sau khi biết tin tuyển Thụy Sĩ giành quyền lọt vào VCK World Cup 2018, ông cùng 2 người bạn là Werner Zimmermann và Josef Wyer quyết định rong ruổi trên chiếc đầu kéo để tới Nga.

Trải qua 12 ngày rong ruổi trên phương tiện mà họ ví von "to đùng và chậm chạp như một con voi ma mút", 3 CĐV này đã kịp có mặt tại Kaliningrad để theo dõi trận Thụy Sĩ đánh bại Serbia với tỉ số 2-1.

Với việc di chuyển bằng đầu kéo, họ đã tiết kiệm được hơn 15.000 euro so với chi phí di chuyển bằng máy bay. Theo ông Studer, số tiền tiết kiệm này sẽ được ho sử dụng hoàn toàn vào mục đích từ thiện.

DT Thuy Si anh 1
3 CĐV Thụy Sĩ trên chiếc xe đầu kéo "to đùng và chậm chạp".

Không chỉ là bạn thân ngoài đời, 3 CĐV Thụy Sĩ còn là đối tác làm ăn của nhau. Ông Wyer thực hiện quản lý và phân phối sản phẩm trong khi ông Studer và Zimmermann dành 6 tiếng mỗi ngày trên đường để lái xe vận chuyển hàng hóa.

Do đặc thù công việc nên việc lái xe một quãng đường dài từ Thụy Sĩ tới Nga không phải là một vấn đề quá lớn đối với những CĐV này. Khi được hỏi về chuyến hành trình lần này, ông Studer cho biết: "Chiếc xe vận hành tốt, việc lái xe cũng không gặp phải vấn đề nào cả. Vấn đề lớn nhất của tôi có lẽ chính là 2 ông bạn kia kìa".

"Tôi phải nói rằng 2 ông bạn kia phiền phức như những đứa trẻ trong chương trình The Muppet Show vậy. Họ luôn tạo ra cho tôi những phiền phức mỗi khi không lái xe nữa. Tuy nhiên, đây là một hành trình đáng nhớ và chúng tôi đã có quãng thời gian vui vẻ cùng nhau", CĐV này thoải mái chia sẻ.

DT Thuy Si anh 2
Đây sẽ là một hành trình đáng nhớ với 3 CĐV lớn tuổi của ĐT Thụy Sĩ.

Khi được hỏi về lí do khiến họ quyết định thực hiện hành trình này, CĐV Wyer hài hước cho biết: "Thật lòng mà nói, ý tưởng này chỉ được ra đời khi những gã say ngồi với nhau mà thôi".

Trong hành trình của mình, khi tới Ba Lan, 3 CĐV Thụy Sĩ đã từng bị cảnh sát nước này bắt dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn trong cơ thể. Đó là khoảnh khắc mà ông Wyer mô tả là "Studer đã sợ đến chết cứng cả người".

Rất may trong quá trình di chuyển, do không sử dụng đồ uống có cồn nên họ không gặp phải vấn đề gì với cảnh sát và đã có thể tiếp tục hành trình của mình.

Highlights Serbia 1-2 Thụy Sĩ: Shaqiri rực sáng Tiền vệ Shaqiri đã kết thúc hoàn hảo pha phản công nhanh của Thụy Sĩ ở cuối trận, qua đó đem về chiến thắng 2-1 cùng 3 điểm trọn vẹn cho Thụy Sĩ.

Hoàng Linh

Ảnh: Getty Images

Bạn có thể quan tâm

Bóng đá