Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

CĐV MU ủng hộ Sir Alex loại Rooney

Một nhóm người hâm mộ đồng tình với quyết định của "ông già gân" loại Rooney khỏi đội hình chính của MU ở trận gặp Real. Đến lúc Quỷ đỏ không còn phụ thuộc quá nhiều vào chân sút người Anh.

CĐV MU ủng hộ Sir Alex loại Rooney

Một nhóm người hâm mộ đồng tình với quyết định của "ông già gân" loại Rooney khỏi đội hình chính của MU ở trận gặp Real. Đến lúc Quỷ đỏ không còn phụ thuộc quá nhiều vào chân sút người Anh.

Những lý do đưa ra giải thích chuyện HLV Alex Ferguson đẩy Rooney lên băng ghế dự bị hiện chưa có sức thuyết phục cao, tuy nhiên, mọi lời giải thích đều có cơ sở. Việc chân sút mới chỉ ghi 2 bàn thắng Welbeck thay thế vị trí của cầu thủ đã có tới 14 pha lập công rõ ràng là quyết định gây khó hiểu. Một vài người cho rằng Sir Alex muốn gửi thông điệp đến Rooney là anh không còn là chân sút số 1 ở CLB từ khi Persie gia nhập CLB. Còn có thêm một lời giải thích nữa, đó là báo hiệu sự nghiệp của Ro10 ở sân Old Trafford đến lúc chấm dứt.

Rooney bị đẩy lên băng ghế dự bị ở trận gặp Real.

Quyết định bất ngờ của HLV Ferguson nhận được sự ủng hộ tích cực của hội CĐV trung thành của MU (MUST). Điều đó được chính chủ tịch Duncan Drasdo của hội này lên tiếng khẳng định: “Mọi người đều thừa nhận tài năng của Rooney. Tuy nhiên, có sự thất vọng khi cậu ấy không gây được ảnh hưởng đối với CLB như sự chờ đợi của mọi người”.

Ông Duncan Drasdo chia sẻ thêm: “Vào năm 2009, khi Ronaldo ra đi, nhiều người nghĩ cậu ấy sẽ trưởng thành hơn và trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Tuy nhiên, Rooney chưa bao giờ đạt đến mức độ đó. Hơn nữa, sau khi đòi hỏi tiền lương trong vụ gia hạn hợp đồng vào tháng 10/2010, mối quan hệ giữa Rooney và HLV Ferguson cũng bắt đầu nảy sinh vấn đề từ thời điểm đó”.

Đây chính là cơ sở để vị chủ tịch của MUST khẳng định: “Tôi nghĩ HLV Ferguson đúng khi loại cậu ấy ra khỏi đội hình chính thức. Chúng tôi sẽ luôn ủng hộ ông ấy đến cùng. Nếu HLV Ferguson để Rooney ra đi, đó sẽ là quyết định phù hợp với lợi ích của đội bóng”.

Rooney đã mất vị trí bất khả xâm phạm trong đội hình của Sir Alex.

Quan điểm không sử dụng Ro10 cũng nhận được sự ủng hộ của biên tập viên tờ Red News, Barney Chilton: “Nếu Rooney đánh mất phong độ, CLB không cần cậu ấy nữa, và đây là mùa giải để thay đổi. Với sự bùng nổ của Van Persie, đội bóng không còn phụ thuộc vào Rooney nữa. Tôi có cảm giác lịch sử đang lập lại. Beckham cũng đã ra đi sau khi bị đẩy lên băng ghế dự bị ở trận gặp Real tại Champions League năm 2003. Rất có thể Rooney sẽ tiếp bước cầu thủ đàn anh này rời đội bóng”.

Sau những thông tin về tương lai của Rooney, ban lãnh đạo MU chưa lên tiếng về vụ việc này. Tuy nhiên, khả năng Ro10 ra đi là không cao, bởi hoàn cảnh của Quỷ đỏ khác nhiều so với thời điểm những ngôi sao khác rời đội bóng. Hiện tại, CLB chủ sân Old Trafford không còn gặp khó khăn về tài chính, trong khi đó HLV Ferguson rất cần đảm bảo sự ổn định cho đội hình MU mùa giải tới.

ĐỨC MẠNH

Theo Infonet

ĐỨC MẠNH

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm