Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

CĐV Anh ẩu đả, đốt phá cửa hàng và tấn công cảnh sát Pháp

Người hâm mộ bóng đá Anh sang Pháp cổ vũ đội nhà đang để lại những ấn tượng rất xấu.

Euro 2016 anh 1
Đêm thứ 2 liên tiếp, người dân thành phố Marseille không thể ngủ ngon. Sự xuất hiện của CĐV Anh đã làm xáo trộn đời sống nơi đây và gây ra nhiều mối đe dọa an ninh, trong bối cảnh lực lượng cảnh sát đang phải căng mình chống và triệt phá các mối đe dọa khủng bố.  
Euro 2016 anh 2
Cụ thể, vào nửa đêm hôm qua (10/6), tức một ngày sau khi tổ chức màn quậy phá trước cửa quán rượu Queen Victory, các CĐV Anh lại kéo ra khu vực này gây sự đánh nhau với nhóm CĐV Nga và những người Pháp bản địa.  
Euro 2016 anh 3
Vụ xô xát bắt đầu từ khoảng cuối buổi chiều khi một số CĐV quá khích uống rượu say và chửi bới những người ủng hộ đối thủ. Nó nhanh chóng lan rộng và kéo dài đến tận đêm. 
Euro 2016 anh 4
Lực lượng an ninh dàn hàng trên phố để chống trả những kẻ quá khích.
CĐV Anh đốt phá và tấn công cảnh sát Ngày hôm qua (10/6), CĐV Anh tiếp tục xô xát với người dân địa phương và cảnh sát. Vụ việc kéo dài từ chiều đến tận tối muộn.
Euro 2016 anh 5
Hooligan nước Anh vốn đã quá nổi tiếng. Họ sẵn sàng hành hung thẳng tay những người dám chống đối. Họ cũng không ngại chống trả quyết liệt cảnh sát được vũ trang đầy đủ. Không chỉ đập phá, chúng thậm chí còn đốt cả các cửa hàng ven đường. 
Euro 2016 anh 6
Cảnh sát phải dùng hơi cay để giải tán những cái đầu nóng.
Euro 2016 anh 7
Tại Marseille, người ta nghe thấy hooligan Anh hát những câu thách thức: “ISIS, chúng mày đang ở đâu?” hay “Cút đi lũ EU, chúng tao sắp rời khỏi cái tổ chức điên khùng này rồi”. Hooligan Anh còn gây sự với người Pháp bằng câu hát: “Hãy ngồi xuống nếu bạn ghét bọn Pháp”.
Euro 2016 anh 8
Một kẻ phá hoại bị cảnh sát bắt giữ. Theo Guardian, đêm qua có 9 người "xộ khám".
Euro 2016 anh 9
Cảnh sát đi tuần bằng chó nghiệp vụ.
Euro 2016 anh 10
Trả lời phỏng vấn của Guardian, nhiều CĐV Anh có mặt ở hiện trường cho rằng chiến thuật cảnh sát Pháp làm tình hình tồi tệ thêm. Khi CĐV Anh chỉ đứng hát, không làm gì khác, cảnh sát Pháp lao tới ném hơi cay vào họ.
Euro 2016 anh 11
Tình trạng bất ổn trong 2 ngày qua ở Marseille làm gợi lại vụ bạo loạn năm 1998 với đối tượng chính là CĐV Anh. Trong vụ năm đó, hơn 100 người đã bị bắt giữ. 

Pháp sơ tán trung tâm báo chí Euro 2016 vì tin nhắn đánh bom

Khủng bố, lụt lội, tình trạng đình công và thậm chí tin nhắn đánh bom Paris không thể ngăn cách được tình yêu bóng đá của người Pháp, nước chủ nhà Euro 2016.

Anh Dũng

Ảnh: Getty/Mirror

Bạn có thể quan tâm

Ảnh & Video