Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

CĐ Dược Hà Nội hợp tác cùng doanh nghiệp hỗ trợ việc làm cho sinh viên

Cao đẳng Dược Hà Nội là một trong số ít trường kết hợp cùng doanh nghiệp trong đào tạo để hỗ trợ việc làm cho sinh viên.

Cao đẳng Dược Hà Nội tiền thân là Cao đẳng Công nghệ Y Dược Hà Nội, được đổi tên theo Quyết định số 1627/QĐ-BLĐTBXH ngày 29/11/2016 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. 

Ông Nguyễn Văn Sinh - Hiệu trưởng Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết: “Với tầm nhìn chiến lược rõ ràng, từ lâu chúng tôi đã quyết tâm tập trung xúc tiến hợp tác đào tạo, trao đổi kinh nghiệm với các trường đại học, cao đẳng hàng đầu trong nước và quốc tế, nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra, tăng sức cạnh tranh, mạnh dạn và chủ động hội nhập".

"Đồng thời nhà trường cũng tăng cường hợp tác với doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh nghành dược, các cơ sở y tế cung ứng nguồn nhân lực lao động chất lượng cao, vì mục tiêu chăm sóc sức khỏe cộng đồng được tốt hơn”, thầy Nguyễn Văn Sinh nói thêm.

Cao dang Duoc Ha Noi anh 1
Tăng cường thực hành giúp sinh viên nắm chắc kỹ năng nghề nghiệp.

Cụ thể, trong những năm qua, nhà trường đã hợp tác cùng nhiều cơ sở đào tạo uy tín như: Học viện Quân Y, Viện 103 và Học viện Y học cổ truyền để giúp sinh viên (SV) có cơ hội tiếp xúc với môi trường thực tế từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Đồng thời, trường cũng hợp tác với một số đại học và tổ chức quốc tế như: Đại học Dược OHU (Nhật Bản), Đại học FUJTA (Nhật Bản), Tổ chức GIZ của cơ quan hợp tác quốc tế  Đức... trong đào tạo nghề dược, điều dưỡng, ngoại ngữ giúp SV sớm tiếp cận thiết bị công nghệ hiện đại.

Cao dang Duoc Ha Noi anh 2
Hiệu trưởng Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết, việc hợp tác với doanh nghiệp trong đào tạo giúp đảm bảo chất lượng đầu ra và tăng sức cạnh tranh của nhà trường.

Một trong những hoạt động khác được Cao đẳng Dược Hà Nội quan tâm, đầu tư là công tác hỗ trợ việc làm cho SV khi ra trường. Ông Nguyễn Văn Sinh - Hiệu trưởng Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết: “Để giải quyết vấn đề này, nhà trường phải nỗ lực tìm kiếm, hợp tác với nhiều doanh nghiệp sử dụng lao động, có chức năng xuất khẩu lao động để trao đổi và tìm giải pháp, với cam kết đào tạo có đầu ra”.

“Một số đơn vị hợp tác cùng nhà trường như: Công ty TNHH Khai Phát, Công ty Dược phẩm Tâm Phát, Công ty Dược phẩm Hà Tây... Do vậy, học sinh, sinh viên tốt nghiệp tại trường, không chỉ được giới thiệu để có việc làm ngay mà còn có cơ hội được làm việc ở nước ngoài như Đức, Nhật, Hàn Quốc, Malaysia…” - ông Nguyễn Văn Sinh cho biết thêm.

Cao dang Duoc Ha Noi anh 3
Cao đẳng Hà Nội hợp tác với nhiều doanh nghiệp và đơn vị giáo dục trong công tác đào tạo và hỗ trợ việc làm cho sinh viên.

Theo số liệu từ Cục Quản lý Dược Việt Nam, tỷ lệ dược sĩ ở nước ta khá thấp, đạt khoảng 1.19/10.000 dân. Sự thiếu hụt này đặc biệt nghiêm trọng tại các bệnh viện địa phương, dẫn đến tình trạng tự ý dùng thuốc, dùng thuốc không đúng công dụng hoặc theo thói quen.

Nhằm khắc phục tình trạng này, Chính phủ đặt ra mục tiêu tăng gấp đôi số lượng dược sĩ trong khoảng 10 năm tới, đạt 2.5/10.000 dân; đồng thời hơn 50% bệnh viện phải có bộ phận dược lâm sàng chuyên biệt để đảm bảo kịp thời yêu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Xác định dược là một trong những ngành nghề quan trọng của xã hội và vì mục tiêu chăm sóc sức khỏe cộng đồng người Việt tốt hơn, Cao đẳng Dược Hà Nội tập trung đào tạo 3 ngành nghề chính là dược sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật dược. Hầu hết dược sĩ, điều dưỡng viên và kỹ thuật viên dược được đào tạo tại trường khi tốt nghiệp đều có việc làm tại các cơ sở y tế công lập hoặc doanh nghiệp sản xuất kinh doanh dược, dược phẩm trên địa bàn.

Cao dang Duoc Ha Noi anh 4
Một giờ thực hành của sinh viên trường Cao đẳng Dược Hà Nội.

Nhà trường cũng rất coi trọng công tác đảm bảo chất lượng và kiểm định chất lượng đào tạo, từ đó xây dựng đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt huyết. Đến nay, 100% giảng viên nhà trường có trình độ chuyên môn từ đại học trở lên, trên 70% giảng viên chuyên ngành có học vị thạc sĩ, tiến sĩ, bác sĩ và dược sĩ chuyên khoa.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng hiện đại với trang thiết bị giảng dạy đầy đủ âm thanh, ánh sáng, thiết bị trình chiếu và hệ thống phòng thí nghiệm (phòng thực hành giải phẫu sinh lý - vi ký sinh, phòng thực hành hoá, vật lí - kiểm nghiệm, thực vật dược, hóa dược - dược lý, dược liệu - dược học cổ truyền, bào chế - sản xuất thuốc, dược lâm sàng - bán thuốc theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế, nhằm phục vụ tốt nhu cầu giảng dạy và học tập của sinh viên.

Cao dang Duoc Ha Noi anh 5
Mỗi năm, Cao đẳng Dược Hà Nội cung cấp cho xã hội hàng trăm nhân lực chất lượng cao.

Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, Cao đẳng Dược Hà Nội không ngừng cải thiện và đổi mới phương pháp đào tạo. Hàng năm, trường cung cấp cho xã hội hàng trăm nhân lực chất lượng cao, có phẩm chất chính trị, đạo đức, văn hoá và năng lực nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá - hiện đại hoá và hội nhập quốc tế.

Thông tin liên hệ:

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Địa chỉ: Số 10, ngõ 4 phố Xốm, phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội

Trụ sở: Thị trấn Như Quỳnh – Văn Lâm, Hưng Yên

Website: caodangduochanoi.top

Email: tuyensinh@caodangduochanoi.top

Hotlines: 1900 636923 - 04730 96923

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2020