Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

CBS: FBI đã có đủ bằng chứng để buộc tội con trai ông Biden

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với tội danh vi phạm luật thuế và nói dối trong giấy đăng ký sở hữu súng, CBS đưa tin.

Ông Hunter Biden, con trai của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã nằm trong tầm ngắm của các cơ quan điều tra liên bang vì có dấu hiệu vi phạm luật thuế kể từ năm 2018.

Quyết định có truy tố các tội danh trên giờ đây nằm trong tay công tố viên liên bang tại tiểu bang Delaware.

Theo Washington Post, các cơ quan liên bang bắt đầu điều tra ông Hunter từ năm 2018. Cuộc điều tra ban đầu tập trung vào hoạt động kinh doanh và các giao dịch của ông ở nước ngoài.

Hunter Biden bi buoc toi anh 1

Trong quá khứ, ông Hunter Biden thường xuyên là mục tiêu công kích của các chính trị gia đảng Cộng hòa, những người cho rằng ông đã có hành vi tham nhũng trong các giao dịch với thực thể nước ngoài. Ảnh: Reuters.

Sau đó, các cơ quan chức năng đã chuyển hướng điều tra nhằm xác định liệu ông Hunter có khai báo đầy đủ thu nhập của mình. Bên cạnh đó, ông Hunter cũng bị nghi ngờ đã nói dối trong đơn xin phép sở hữu súng vào năm 2018.

Trong một cuốn sách xuất bản vào năm 2021, ông Hunter thừa nhận mình thường xuyên sử dụng ma túy đá ở thời điểm này. Tuy nhiên, theo tờ Washinton Post, ông Hunter đã khai rằng mình không sử dụng chất cấm trong một mẫu đơn xin phép sở hữu súng vào năm 2018.

Một luật sư của Hunter cho biết ông chưa được các cơ quan điều tra liên lạc về các cáo buộc trên. Con trai của Tổng thống Biden liên tục phủ nhận mình đã vi phạm luật thuế.

Bộ Tư pháp Mỹ đã từ chối bình luận về các thông tin trên.

Ông Hunter, 52 tuổi, là một luật sư và nhà vận động hành lang, người từng làm việc tại những quốc gia như Trung Quốc và Ukraine. Ông đã được cho xuất ngũ vào năm 2014 sau khi được xác nhận dương tính với ma túy trong một cuộc kiểm tra.

Trong tuyên bố gửi tới đài CBS, Chris Clark, luật sư đại diện cho con trai của Tổng thống Biden cho biết ông hy vọng Bộ Tư pháp Mỹ sẽ điều tra và truy tố các cá nhân đã rò rỉ thông tin về cuộc điều tra nhằm vào ông Hunter.

"Theo đúng quy trình của luật pháp, chúng tôi tin rằng các công tố viên sẽ cân nhắc kỹ những bằng chứng được thu thập bởi các cơ quan điều tra đồng thời cũng xem xét lời khai của những nhân chứng của người bị điều tra trong vụ việc này. Đó là nhiệm vụ của các công tố viên. Họ không nên bị chỉ trích hay ép buộc phải đẩy nhanh tiến độ điều tra", ông Clark viết trong tuyên bố.

Ông Biden không lo ngại về cáo buộc nhắm vào con trai

Tổng thống đắc cử Mỹ vào ngày 17/12 tỏ ra không lo ngại về các cáo buộc hướng đến con trai thứ hai Hunter Biden, trong khi công tố viên đang điều tra hồ sơ thuế của ông này.

Mỹ tìm nguồn cung thay thế sau động thái của OPEC+

Chính quyền Tổng thống Joe Biden bày tỏ sự thất vọng trước quyết định giảm sản lượng dầu của OPEC+ và cho biết Mỹ đang tìm mọi nguồn cung thay thế nhằm giảm giá năng lượng.

An Bình

Bạn có thể quan tâm