Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Cày view' ảnh hưởng tới doanh thu MV Sơn Tùng

Các công cụ thống kê ước tính Sơn Tùng M-TP kiếm hơn 320.000 USD chỉ từ 3 MV đình đám nhất trên YouTube, tuy nhiên con số thực tế có thể thấp hơn nhiều.

Theo công cụ vidIQ, 3 MV Nơi này có anh, Lạc trôi và Chúng ta không thuộc về nhau đã mang về cho Sơn Tùng M-TP hơn 325.000 USD, đây là con số ước lượng ở điều kiện hoàn hảo, với mỗi 1.000 view tương đương khoảng 1,5 USD.

Son Tung kiem tien noi nay co anh anh 1
Ước tính thu nhập lý tưởng từ 3 MV của Sơn Tùng M-TP theo ước tính từ vidIQ.

Một nguồn kiểm tra độc lập khác là SocialBlade cho con số thấp hơn. Theo đó, ở mức tối thiểu, 3 MV trên theo ước tính mang lại cho Sơn Tùng hơn 109.300 USD.

Son Tung kiem tien noi nay co anh anh 2
Số tiền Sơn Tùng kiếm được với 3 MV, theo ước tính của SocialBlade.

Tuy vậy, theo nhiều nguồn không chính thức, số tiền cho mỗi 1.000 view của người xem tại Việt Nam chỉ từ 0,3-0,5 USD. Với mức 0,3 USD, thu nhập từ 3 MV của Sơn Tùng nhỏ hơn rất nhiều. Theo đó, tổng cộng Sơn Tùng chỉ kiếm được khoảng hơn 65.000 USD từ 3 MV.

Son Tung kiem tien noi nay co anh anh 3
Thu nhập từ 3 MV của Sơn Tùng theo ước tính với người dùng Việt Nam (0,3 USD/1.000 view).

Thực tế, con số này có thể thấp hơn nữa bởi kênh YouTube Sơn Tùng M-TP Official phải chia sẻ lợi nhuận cho network.

Đồng thời, một lượng lớn lượt xem đến từ các chiến lược "cày view". Theo một người làm nội dung trên YouTube ở TP.HCM, việc click để tăng view thường không mang lại hiệu quả doanh thu. Theo đó, người xem chỉ để clip vượt qua mốc tính một view (30 giây) mà không quan tâm đến click quảng cáo.

Các thông số khác ảnh hưởng tới doanh thu quảng cáo là người xem đến từ di động hay desktop, độ tuổi, thu nhập của người xem cũng như việc họ có click vào quảng cáo hay không.

Theo giới làm nội dung YouTube, không thể đoán được con số chính xác mà 3 MV đã mang về cho Sơn Tùng, chỉ Google có thống kê cụ thể.

Bảng so sánh dưới đây dựa trên các công cụ phổ biến ước đoán doanh thu từ 3 MV đình đám qua YouTube:

Son Tung kiem tien noi nay co anh anh 4

MV 'Chúng ta không thuộc về nhau' cán mốc 100 triệu view

Sơn Tùng M-TP đã có sản phẩm âm nhạc đầu tiên cán mốc 100 triệu views.

Nữ chính MV 'Nơi này có anh': Sơn Tùng rất sợ chó Cara - bạn gái trong MV "Nơi này có anh" của Sơn Tùng M-TP - mới đây có chia sẻ liên quan đến các cảnh quay thân mật cũng như ấn tượng về chàng ca sĩ gốc Thái Bình.

Kỳ Sơn

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc