Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cây úp ngược giá bình dân khiến người Sài Gòn mê mẩn

Trồng hoa úp ngược là phong cách trang trí mới của nhiều hộ gia đình cũng như hàng quán tại TP.HCM. Không chỉ có hoa kiểng, nhiều loại rau cũng được trồng theo kiểu này.

Để tiết kiệm không gian trồng cây xanh, nhiều hộ gia đình ở TP.HCM thường treo các chậu hoa lên cao. Nhưng để độc đáo hơn, cây, hoa kiểng được "cải tiến" theo kiểu úp ngược. Với nhiều nhà, giếng trời thông gió là khu vực lý tưởng để treo những chậu hoa này.
Nhiều nhà còn treo trực tiếp những chậu hoa úp ngược lên trần để trang trí, tạo nên một không gian ấn tượng, có cảm giác như những chậu cây mọc ngược trên trần.
Anh Vũ Xuân Tiến, nhân viên phòng kinh doanh công ty 3Up, đơn vị thiết kế chậu kiểng úp ngược, cho biết: "Hiện nay công ty đang nhận khá nhiều đơn hàng của khách.  Việc sử dụng chậu này cũng tương đối đơn giản, phù hợp với nhiều không gian trong nhà cũng như ngoài trời". 
Trên chậu hoa úp ngược có một bầu chứa nước bằng sứ thẩm thấu để cung cấp nước cho cây, và phải mất 3 ngày cây mới tiêu thụ hết số nước trong bầu. Những loại phân bón cũng được pha chung với nước để  cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cây.
Một chậu úp ngược bao gồm thân chậu bằng sứ nhiều màu khác nhau có quai treo, một bầu nước bằng sứ thẩm thấu, một lưới ngăn đất và một nắp đậy,  với giá bán là 120.000 đồng chưa bao gồm cây. Theo các đơn vị kinh doanh loại hình này, nếu khách hàng yêu cầu trồng cả cây thì giá cũng chỉ quanh mức 180.000 đến 230.000 đồng/chậu.
Các loại hoa kiểng, cây xanh có thể nuôi cấy ở ngoài trước khi cho vào chậu. Đất được sử dụng để trồng cây treo ngược là đất tự nhiên tơi xốp hoặc được làm từ xơ dừa, than củi... 
Một số cây được nuôi, cấy trực tiếp vào chậu chờ đến khi trưởng thành sẽ tiến hành treo ngược. Ảnh: 3Up
Dây treo là một thiết bị quan trọng để treo những chiếc chậu đặc biệt này. Dây được làm từ inox có thể chịu được độ nặng lên đến 7 kg.
Chậu úp ngược có thể trồng nhiều loại cây khác nhau, nhưng chủ yếu là hai dạng: Cây lọc không khí tạo không gian xanh như: vạn niên thanh, trường xuân, lá dứa, lược vàng, trầu bà, phú quý, gấm …Và những loại hoa như: lan, hồng môn, sống đời, anh thảo, thu hải đường, bông sâm, dừa cạn … Ảnh: 3Up
Bên cạnh hoa kiểng trang trí, nhiều khách hàng nội trợ lại thích sử dụng những chậu cây này để trồng rau, như cà chua, mồng tơi, dền, ngò rí, rau quế …Chúng được treo ở hành lang hoặc không gian bếp để làm vườn rau sạch.
Một chậu ớt độc đáo "treo lủng lẳng" bên cửa sổ. Ảnh: 3Up

Zen Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh