Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Cây táo nở hoa': Báu (Nhã Phương) lộ chuyện ly hôn

Trước các thành viên trong gia đình, Châu (Thúy Ngân) đã vạch trần sự giả dối của em gái sinh đôi.

Tập 4 Cây táo nở hoa lên sóng tối 12/4 tiếp tục xoay quanh những câu chuyện đau lòng trong nhà Ngọc (Thái Hòa). Mở đầu, Ngọc phải rút toàn bộ số tiền Hạnh (Hồng Ánh) gom góp được - 10 triệu đồng - để trả nợ cho ông Huân. Mặc vợ ngăn cản, thuyết phục, Ngọc vẫn không thay đổi quyết định. Anh hứa sẽ đi làm, bù lại số tiền đó cho Hạnh.

Ngọc yêu cầu mẹ tránh xa các anh em

Cũng trong ngày cúng thất đầu của bố, Ngọc gặp lại người mẹ đã bỏ đi nhiều năm qua - bà Ích (NSƯT Mỹ Duyên). Vừa gặp, Ngọc đã đuổi bà Ích đi. Bà mẹ liên tục thuyết phục phải nghe mình nói. Bà kể nỗi khổ mang nặng đẻ đau nhiều lần.

Cay tao no hoa anh 1

Thái Hòa và Hồng Ánh diễn xuất ăn ý trong phim.

Không thể làm con trai lay động, bà bắt buộc phải đi thẳng vào mục tiêu chính. Bà hỏi Ngọc về tài sản, tiền bảo hiểm mà ông Huân để lại. Cuối cùng bà van nài con trai: "Chia cho mẹ ít tiền phúng điếu".

Trước sự vô cảm, vô tâm của mẹ, Ngọc bật khóc nói: “Bà đẻ anh em tôi ra rồi quăng ở đó. Bà có chăm sóc lo lắng ngày nào cho chúng tôi đâu mà tình mẫu tử, tình thương. Bà tới đây điều đầu tiên bà hỏi là gì? Là tiền mà thôi. Bà có hỏi thăm mấy đứa con câu nào không?... Trong đầu bà chỉ có tiền, tiền với tiền thôi”.

Ngọc tiếp tục vạch rõ tội lỗi của mẹ: "Tội lỗi của bà tui biết hết. Nếu không phải do bà thì bố đã không ra nông nỗi này… Tại bà mà cả đời ổng khổ sở”.

Không đòi được tiền phúng điếu, bà đòi Ngọc đưa tiền xe. Lúc này, không thể chịu đựng nổi sự nhẫn tâm của mẹ, Ngọc đưa cho bà toàn bộ số tiền còn trong ví của mình. Tiếp đó, anh yêu cầu bà tránh xa những đứa em.

Nhận tiền của con trai chưa được bao lâu, bà Ích đã đưa ngay cho nhân tình.

Cay tao no hoa anh 2

Hạnh tất bật lo việc nhà và chăm sóc bố.


Ở nhà, Hạnh vẫn một mình chuẩn bị mâm cúng thất đầu cho bố chồng. Bất ngờ, cô nhận được cuộc gọi từ ông Lân (NSƯT Quốc Trọng), báo tin nhập viện vì tai nạn. Hạnh vội vàng bỏ mọi việc bếp núc, chạy ngay tới bệnh viện. Ông Lân chỉ bị xây xước ngoài da nhưng muốn con gái quan tâm nên ông than thở, nhõng nhẽo.

Đưa bố về nhà, Hạnh xót xa khi nhìn cảnh ông ngày ngày ăn mì gói và xúc xích. Dù Ngọc gọi điện hối thúc về nhà, Hạnh vẫn ở lại mua đồ ăn, để vào tủ lạnh cho bố.

Châu và Báu nắm tóc, đánh nhau

Ở diễn biến khác, Hạnh trở về, vội vã vào bếp nấu đồ ăn. Ngày hôm đó, Báu (Nhã Phương) dẫn bạn trai luật sư (Anh Tài) về ra mắt gia đình. Cả hai mới quen nhau một tháng nhưng Báu đã tuyên bố với gia đình mình sắp cưới.

Cay tao no hoa anh 3

Báu bị Châu vạch tật xấu trước bạn trai.

Bạn trai Báu chỉ là công chứng viên nhưng luôn giới thiệu mình là luật sư, từng tham gia các vụ kiện lớn, có hợp đồng hàng chục và hàng trăm tỷ đồng.

Giữa lúc anh công chứng viên đang thao thao bất tuyệt về những vụ kiện trăm tỷ thì Châu xuất hiện. Cô vẫn bức xúc vụ Báu đưa bạn trai đến làm đảo lộn căn hộ của mình.

Trước các thành viên trong gia đình, Châu (Thúy Ngân) đã vạch trần sự "nổ" của gã công chứng viên. Cô cũng lật tẩy các chiêu bài giả dối của em gái sinh đôi. Châu kể Báu đã ly hôn, mạo danh bác sĩ, vô công rồi nghề nhưng tự cho mình tài giỏi, kiếm tiền nuôi cả gia đình.

Châu gay gắt lên tiếng cấm Báu không được dẫn trai tới nhà mình thêm một lần nữa. Cô bức xúc tố Báu đã lừa gạt 30 triệu đồng khiến mình và anh hai phải hùn tiền bồi thường. Gã công chứng viên nghe xong lý lịch thật sự của bạn gái, vội chạy đi ngay.

Hận Châu kể bí mật, làm mình mất cơ hội lấy chồng giàu, Báu tức giận túm tóc, nắm đầu, đánh chị. Hai chị em song sinh lao vào đánh nhau kịch liệt, hất đổ cả mâm cúng cha. Châu tuyên bố hối hận vì có đứa em như Báu.

Ngọc đau đớn, bất lực nhìn mâm cúng đổ tứ tung, hai đứa em gái đánh nhau như kẻ thù. Sau khi quát hai em gái dừng lại, anh lặng người nhìn di ảnh cha.

Cay tao no hoa anh 4

Báu tìm mọi cách để lấy được chồng giàu.

Ở phân đoạn căng thẳng nhất tập phim, diễn xuất của Thúy Ngân và Nhã Phương thuyết phục người xem. Khán giả không còn nhận ra hình ảnh một Nhã Phương hiền lành, cam chịu quen thuộc trên màn ảnh. Bà xã Trường Giang đã lột tả chân thật sự tức giận, hận thù của Báu với chị gái. Trong khi đó, Thúy Ngân không nói nhiều hay gào thét, cô chủ yếu diễn bằng ánh mắt.

Bên cạnh đó, Thái Hòa và Hồng Ánh vẫn chứng tỏ nội lực diễn xuất. Biểu cảm đa dạng, chiều sâu nội tâm của cả hai nghệ sĩ khiến người xem xúc động, đồng cảm.


Ngà bị nữ đại gia gạ gẫm đi khách sạn ở tập 3 ‘Cây táo nở hoa’

Do nợ nần xã hội đen, Ngà phải nghĩ cách kiếm tiền. Không còn cách nào khác, anh đành hẹn một nữ đại gia nhờ giúp đỡ và bị gạ gẫm đi khách sạn.

Hải Thanh

Bạn có thể quan tâm

Nhã Phương Giải trí