Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

‘Cây táo nở hoa’: Báu bỏ nhà theo Quân

Bất chấp sự ngăn cản của anh trai, Báu (Nhã Phương) vẫn đi theo tiếng gọi của trái tim. Cô đã bỏ nhà, trở về bên Quân (Văn Anh).

Tập 18 Cây táo nở hoa tập trung xoay quanh cuộc sống hai thành viên gia đình Ngọc (Thái Hòa) gồm Báu (Nhã Phương) và Dư (Song Luân).

Báu nhất quyết trở về sống bên Quân

Về phía Báu, cô không cam chịu ở nhà với anh hai. Sau khi cho biết cảm thấy cô đơn trong chính ngôi nhà của bản thân, Báu xách vali, bỏ trốn theo Quân (Văn Anh). Trước khi ra khỏi nhà, cô không quên nhắn gửi anh hai tờ giấy với nội dung: đừng tìm em.

Dù vậy, Ngọc vẫn không chấp nhận chuyện em gái bỏ đi. Anh trách Phúc (Trịnh Thảo) không giữ cô lại. Bức xúc trước sự vô lý của chồng, Hạnh bênh vực con: "Em của anh, anh còn cản không được, mắc gì anh kêu con mình cản?".

Cay tao no hoa tap 18 anh 1

Báu quyết bỏ đi theo Quân.

Ngọc tiếp tục trách móc: "Cản không được nó phải báo cho anh biết, đằng này nó muốn cô dọn đi lẹ, để có phòng riêng sớm chứ gì?".

Hạnh bức xúc, quát Ngọc: "Nó 30 tuổi rồi, sao anh còn phải lo nữa? Nó nhất quyết đi theo người từng đánh đập nó là do duyên số rồi. Anh kệ nó đi. Người anh cần lo là con anh kìa".

Không quan tâm đến vợ, Ngọc vẫn nhất quyết đi tìm em. Anh vội vàng cùng Dư đến nhà trọ tìm Báu. Nhưng lúc này, cô và Quân đã về quê, thăm mẹ của anh.

Trước đó, Quân khuyên nhủ Báu nên trở về nhà. Khi nào Ngọc đồng ý, cả hai mới đến bên nhau. Tuy nhiên, Báu vẫn một mực nắm tay Quân, cùng về quê thăm mẹ anh.

Dư đối đầu với giang hồ để cứu người ơn

Nếu gia đình Ngọc mang đến bầu không khí căng thẳng, ức chế, mối quan hệ giữa Dư và Trúc (Minh Trang) lại được thể hiện qua những phân đoạn nhẹ nhàng, tươi sáng.

Sau những tháng ngày tận tình đưa đón Trúc, cùng cách bày tỏ tình cảm dễ thương, Dư dần chiếm được trái tim của người đẹp.

Trong lần nấu bữa ăn mời Châu (Thúy Ngân) nhưng cô phải bỏ dở vì có ca mổ đột xuất, Trúc liền nhớ tới Dư. Dù đang bận sửa xe, nhận được tin nhắn từ Trúc, Dư đồng ý ngay. Anh liền sửa soạn quần áo, mặc bảnh bao tới gặp "crush".

Cay tao no hoa tap 18 anh 2

Trúc nấu ăn cho Dư.

Nhận ra em chồng khác lạ, Hạnh nói: "Ai mà rảnh rỗi nấu cơm cho em ăn. Dẫn người đó về gặp chị liền".

Trong tập 18, một phần quá khứ của Dư được hé lộ. Trên đường đi về, Dư bất ngờ bắt gặp Trí - em trai của Dũng. Dũng là ân nhân, xả thân cứu Dư lúc anh còn theo băng nhóm giang hồ.

Dư đã không đứng yên khi chứng kiến người ơn của mình bị đám giang hồ đánh đập. Tiếp đó, anh còn kéo Trí ra khỏi một trận đấu phi pháp. Nếu không có Dư cứu giúp kịp thời, tính mạng của Trí có thể bị đe dọa.

Bao nhiêu năm trôi qua, Dư vẫn canh cánh bên lòng về cái chết của người anh thân thiết. Anh cảm thấy cái chết đó có phần lỗi ở mình. Vì vậy, anh đã hết lòng giúp đỡ Trí.

Dư đưa cho Trí một số tiền và khuyên anh nên hoàn lương, tìm cuộc sống khác. Mọi chuyện với đám giang hồ, Dư hứa sẽ lo liệu.

Cay tao no hoa tap 18 anh 3

Dư cứu người ơn của mình bất chấp nguy hiểm.

Ở diễn biến khác, Châu vẫn còn day dứt về mối tình với Tuấn. Tâm sự với Trúc, cô tự trách mình quá tham lam, làm tổn thương Tuấn. Và hậu quả, cô đánh mất cả tương lai, còn Tuấn phải hy sinh chức trưởng khoa mà mình đã gây dựng suốt bao nhiêu năm. Châu đau đớn và cảm thấy có lỗi với bạn trai.

'Cây táo nở hoa': Hạnh bức xúc khi Ngọc tuyên bố nuôi Báu cả đời

Chứng kiến Ngọc bảo vệ em bất chấp, Hạnh nổi điên nói: "Anh muốn nuôi chúng nó, cứ ráng làm đi".

Hải Thanh

Bạn có thể quan tâm