Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Cây phượng đổ trong sân trường tiểu học ở Bình Dương

Cây phượng trong khuôn viên một trường tiểu học ở Bình Dương bất ngờ trốc gốc ngã, may mắn không có học sinh bị thương.

Trưa 29/5, cây phượng trong khuôn viên trường tiểu học Thái Hòa A, phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên bất ngờ trốc gốc ngã.

Theo lãnh đạo UBND phường Thái Hòa, vị trí cây phượng ngã nằm tại khu vực cổng phụ ngôi trường đã đóng cửa. Lúc này không có học sinh đến gần cây nên may mắn không xảy ra thương vong.

cay phuong nga anh 1

Cây phượng bật ngã ở trường tiểu học Thái Hòa A. Ảnh: CTV.

Theo quan sát của Zing, cây phượng có phần rễ nằm sát mặt đất. Một số nhánh rễ đã bị mục nhưng thân và lá cây vẫn tươi xanh.

Trước đó, sáng 26/5, cây phượng cổ thụ trong khuôn viên trường THCS Bạch Đằng, quận 3 (TP.HCM) trốc gốc ngã đè 18 em học sinh chuẩn bị vào lớp. Vụ việc khiến một em tử vong và 17 em bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Bên cạnh đó, sáng 28/5, cây phượng đường kính khoảng 1 m, trong khuôn viên trường Cao đẳng công nghệ Tây Nguyên (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cũng bật ngã.

Đồng thời, trong cơn mưa lớn chiều cùng ngày, cây phượng cao khoảng 20 m bên cạnh trường đại học Văn Hóa TP.HCM (quận 9) trốc gốc ngã đập vào xe tải đậu bên đường. Cả 2 vụ ngã cây cùng ngày trên, may mắn không xảy ra thương vong về người.

Trước tình hình trên, một số trường học tại TP.HCM cũng như Hà Nội đồng loạt kiểm tra cắt tỉa cây xanh, thậm chí đốn hạ những cây có nguy cơ ngã đổ đề phòng tai nạn.

Phó chủ tịch TP.HCM yêu cầu không chặt cây bừa bãi

Phó chủ tịch TP.HCM chỉ đạo rà soát cây xanh trong thành phố. Trong khi đó, chuyên gia cho rằng cây phượng lớn không phù hợp với khu vực công cộng đông người, sân trường.

An Huy

Bạn có thể quan tâm