Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cây mọc, hoa nở trong tai bé gái

Một bé gái 16 tháng tuổi tại Trung Quốc thường xuyên khóc bởi một cây bồ công anh mọc trong tai của em.

Beijing Morning Post đưa tin một phụ nữ đưa con tới bệnh viện ở thành phố Bắc Kinh do họ phát hiện một vật trong tai đứa trẻ. Khi kiểm tra, các bác sĩ sửng sốt khi khi thấy một cây bồ công anh trong tai em bé. Chiều cao của cây vào khoảng 2 cm và hoa của nó đã nở.

Hoa bồ công anh. Ảnh: blogspot.com.

Người mẹ kể rằng Ranran, tên bé gái 16 tháng tuổi, bắt đầu khóc và cảm thấy đau tai từ 4 tháng trước, song cô và chồng không tìm thấy bất kỳ dị vật nào trong tai nên không đưa con tới bệnh viện để khám. Vài ngày trước, khi thấy con kêu khóc dữ dội, người mẹ nhìn vào tai con lần nữa và thấy một dị vật. Cố gắng lấy dị vật nhưng không thành công, cô quyết định đưa con tới bệnh viện.

Các bác sĩ nói cây bồ công anh đã chiếm hết không gian trong phần ống tai của Ranran và có thể gây tổn thương nghiêm trọng như chảy máu trong. Họ không biết tại sao hạt bồ công anh có thể lọt vào tai đứa trẻ, song chắc chắn môi trường ẩm ướt trong ống tai đã kích thích sự phát triển của hạt.

Đây không phải là lần đầu tiên sinh vật lọt vào tai người và sinh trưởng. Hồi tháng 7, một phụ nữ Anh phát hiện nhiều con sâu ăn thịt trong tai. Chúng đã xâm nhập vào tai người phụ nữ khi cô tham quan rừng nhiệt đới tại Peru. Vào năm ngoái, một phụ nữ tại Trung Quốc phát hiện một con nhện trong tai.

Thái Dương

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới